7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านชลบุรี ร้องแก้ปัญหาอุบัติเหตุ ถนนหลายจุดเสี่ยงอันตราย

ชาวบ้านชลบุรี เรียกร้องให้แก้ไขปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง หลังพบว่าบนถนนหลายจุดเสี่ยงอันตราย

จุดแรกอยู่ที่โค้งคอกหมูเก่า ในซอยแอลลัยย์ หมู่ 8 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ตกถนน ผู้บาดเจ็บ คือ นายสุรชัย บางสำรวจ อายุ 32 ปี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ใบหน้า และแขนขวาหัก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

ชาวบ้านบอกว่า จุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่มักจะหลุดโค้ง เพราะลื่นจากทรายบนถนน ประกอบกับไม่มีไฟส่องสว่างริมทาง จึงเรียกร้องให้หน่วยงานในพื้นที่เข้ามากวดขันรถบรรทุกที่ใช้เส้นทางต้องปิดคลุมผ้าใบให้เรียบร้อย ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และติดป้ายสัญญาณเตือนโค้งอันตราย เพื่อให้ผู้ขับขี่รัะมัดระวังในการใช้เส้นทางต่อไปด้วย

ส่วนจุดต่อมาอยู่ที่ถนนชัยพฤกษ์ 2 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนแบริเออร์ ก่อนไถลตกปากหลุมที่ขุดไว้เพื่อวางท่อประปา จากการตรวจสอบพบว่า ตลอดถนนชัยพฤกษ์ 2 มีการขุดวางท่อประปาเป็นช่วง ๆ แม้จะมีการนำแบริเออร์ พร้อมหลอดไฟมาติดไว้ เพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้กับผู้ใช้เส้นทาง แต่ชาวบ้านเสนอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาติดตั้งป้าย และสัญญาณไฟเตือนเพิ่ม ก่อนถึงจุดที่มีการขุดวางท่อ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ทราบว่าด้านหน้ามีงานก่อสร้างวางท่อประปา เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางต่อไปด้วย