เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมทีมอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโส ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เวลาราว 05.30 น. ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม ไปรับตัวผู้ต้องหา 3 คน เพื่อไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของนางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลอาญากรุงเทพ

โดย นายชาติชาย เมณฑ์กุล และ นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ถูกฝากขังที่ สน.ห้วยขวาง ส่วน นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ ฝากขังที่ สน.สุทธิสาร จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งหมด 2 จุด ได้แก่

จุดแรก อยู่ที่บ้านพักในซอยรัชดาภิเษก 33 โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน สารภาพว่า ใช้เป็นสถานที่เตรียมการและวางแผน ก่อนก่อเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนพบข้อมูลว่ามีบ้านหลังดังกล่าว มีชื่อ พันตำรวจโทบรรยิน เป็นผู้ครอบครอง และมีการติดประกาศขายหลังเกิดเหตุ

จากนั้นตำรวจนำตัว ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปชี้จุดที่ 2 บริเวณด้านหน้าศาลแพ่งกรุงเทพใต้ จุดนี้นายณรงค์ศักดิ์ (เสื้อขาว) สารภาพว่าเป็นคนล็อกตัว และต่อยที่ท้องของนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายนางสาวพนิดา ศกุลตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโส ก่อนนำตัวขึ้นรถ ไปกักขังหน่วงเหนี่ยว

หลังชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ ทั้ง 2 จุด ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปสอบปากคำเพิ่มเติมในบางประเด็น ที่กองบังคับการปราบปราม โดยยกเลิกการชี้จุดที่ 3 คือ บริเวณริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่กลุ่มผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายนายวีรชัยจนหมดสติ ก่อนนำตัวไปฆาตกรรมและเผาอำพราง แล้วนำกระดูกและชิ้นส่วนศพไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.นครสวรรค์

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ นายมานัส ทับนิล และนายธงชัย วลีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อดไม่ได้ นำตัวมาชี้จุดด้วย เนื่องจากยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นเวลา 11.00 น. ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คนไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญารัชดา เนื่องจากครบกำหนดควบคุมตัว 48 ชั่วโมง