เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีระทึก ลิฟต์ร่วงจากชั้น 5 ติดค้าง ชั้น 2 ทำ 12 ชีวิตติดค้างในลิฟต์

นี่เป็นคลิปนาทีที่คนติดอยู่ภายในลิฟต์ ในมหาวิทยาลัย แห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 12 คน โดยหลายคนเป็นผู้หญิงสูงอายุและเริ่มมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากแผงไฟหน้าจอควบคุมบังคับลิฟต์ดับทั้งหมด และอากาศไม่ถ่ายเท เมื่อพยายามกดสัญญาณขอความช่วยเหลือ ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ของตึกเข้าช่วยเหลือ ทำให้ผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์ต่างพากัน พยายามโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เหตุเกิดขึ้นวานนี้ (24 ก.พ.) ช่วง 21.15 น. ขณะที่ลิฟต์โดยสารขนส่งผู้คนเดินทางมาร่วมงานอนุรักษ์ผ้าไทย ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิง จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างที่ลิฟต์โดยสารกำลังลงมาจากชั้น 5 จู่ๆ ลิฟต์ก็เสียการควบคุม รูดตกลงมา หยุด ค้างอยู่ที่บริเวณกึ่งกลางระหว่างชั้น 2 และชั้น 3 สร้างความตกใจให้กับผู้โดยสารในลิฟต์เป็นอย่างมาก

กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที มีคนภายนอกเข้ามาให้การช่วยเหลือ ด้วยการงัดประตูด้านหน้าลิฟต์ ที่บริเวณชั้น 2 และนำเก้าอี้มาวางเรียงซ้อนกัน ให้คนที่ติดอยู่ภายในลิฟต์ค่อยหย่อนตัวลงมาจากช่องประตูที่มีความกว้างประมาณประมาณ 50 เซนติเมตรทีละคนได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์และคนที่เข้ามาช่วยเหลือ

ส่วนการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อ ส่งเสริมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยและอนุรักษ์ผ้าไทย โดยผู้ที่เข้ามาร่วมงานส่วนใหญ่นั้นสวมใส่ผ้าไทยที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ท่ามกลางแขกเหรื่อผู้ทรงเกียรติระดับจังหวัดที่เดินทางเข้ามาร่วมในงาน ซึ่งในงานได้มีการจัดให้มีการเดินแบบผ้าไทย การร้องเพลงไทย งานลีลาศ และรำวงไทย จนกระทั่งมาจบลงด้วยเหตุระทึกดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง