ประเด็นเด็ด 7 สี

ชายถูกยิงทิ้งศพหมกป่า ตำรวจตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว-ยาเสพติด

ประเด็นเด็ด 7 สี - พบศพชายถูกยิงเสียชีวิตริมคลองกลางป่า จังหวัดพัทลุง ตำรวจคาดปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือปัญหาขัดแย้งส่วนตัว และปมเรื่องยาเสพติด     

ช่วง 14.30 น. ที่ผ่านมา (25 ก.พ.) ตำรวจ สภ.ป่าบอน แพทย์ และอาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่ริมลำคลองโหล๊ะหาร ใกล้สวนน้ำโหล๊ะหารประชารัฐ ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง พบศพนายหมัด หมัดอาดัม อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมลำคลอง สภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ตรวจสอบพบว่าบริเวณเหนือคิ้วซ้าย และกกหู มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนพกสั้นขนาด 11 มิลลิเมตร จำนวน 4 แผล กระสุนทะลุท้ายทอย ตำรวจยังพบหัวกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่ 1 หัว จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า นายหมัดได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยบอกว่า จะไปขุดหาต้นไม้ริมลำคลอง ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นก็หายตัวไป จนเมื่อ 2 วันก่อนมีคนเจอรถจักรยานยนต์ของนายหมัดจอดอยู่ในป่าสวนยางใกล้สวนน้ำ เมื่อญาติออกตามหาตัวนายหมัดก็ไม่พบ จนมาวันนี้ (25 ก.พ.) พบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว
            
ชาวบ้านใกล้เคียงเล่าว่า ช่วงบ่ายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด แต่ก็ไม่มีใครเอะใจอะไร จนมีคนมาพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า นายหมัดน่าจะเข้ามาขุดพืชสมุนไพร บริเวณลำคลองใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมนัดคุยอะไรบางอย่างกับเพื่อนแล้วไม่สามารถตกลงกันได้ก่อนถูกยิงเสียชีวิต โดยใกล้ศพตำรวจพบอุปกรณ์การเสพยา พร้อมหลอดบรรจุยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และยังพบเลื่อย มีดพร้า ชะแลง จึงเก็บทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนปมการสังหารคาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัว และปมยาเสพติด ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวน ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป