ประเด็นเด็ด 7 สี

รถหกล้อหักหลบเก๋งตัดหน้า เสียหลักพลิกคว่ำ คนงานชาวเมียนมาดับ 1 เจ็บ 4 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - รถหกล้อบรรทุกคนงานหักหลบรถเก๋งที่ตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด เสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาด ทำให้คนงานชาวเมียนมาเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 4 คน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรถเก๋งสีขาววิ่งมาในเลนขวาสุด ส่วนเลนกลางมีรถบรรทุก 6 ล้อวิ่งตามหลังมาห่าง ๆ จู่ ๆ รถเก๋งก็ตัดเข้าเลนกลางแล้วเบรก ทำให้รถบรรทุก 6 ล้อ ต้องหักหลบออกเลนขวา ปีนขึ้นเกาะกลางและพลิกคว่ำ จนคนที่อยู่ท้ายกระบะกระเด็นตกรถไปคนละทิศละทาง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พื้นที่ตำบลฉลุง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ทำให้คนงานชาวเมียนมาเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 4 คน ส่วนคนขับรถเก๋งสีขาวคู่กรณี หลังเกิดเหตุได้ขับรถต่อ โดยไม่ได้จอดดูเหตุการณ์หรือให้ความช่วยเหลือ

นายไชยยันต์ สายทองแก้ว อายุ 38 ปี หัวหน้าคนงาน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกคนงานไปทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมตำบลฉลุง เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวจู่ ๆ ก็หักเข้าเลนกลางแล้วเบรก เหมือนขับรถเพลินแล้วนึกขึ้นได้ว่าต้องเลี้ยวซ้าย โดยไม่สนใจรถที่วิ่งตามหลังมา เขาจึงหักหลบออกเลนขวา จนรถปีนเกาะกลางและพลิกคว่ำ หลังเกิดเหตุจนถึงวันนี้ (25 ก.พ.) คู่กรณีซึ่งเป็นหญิงอายุ 38 ปี ก็ยังไม่เข้ามาติดต่อช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

พันตำรวจเอก ยศพล พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกตัวคนขับรถทั้งสองคันเข้ามาสอบสวนเบื้องต้น และได้ยึดรถไว้ที่โรงพัก ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หลังฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตวันนี้ (25 ก.พ.) จะเรียกหญิงคนขับรถเก๋งมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป