สนามข่าว 7 สี

กล้าลองกล้าลุย : กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 7 ตอน 1

กิจกรรมทำดี ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 กับกิจกรรม "เก่าของเรา...แต่ใหม่ของน้อง" ปีนี้คุณต้นกล้า ชัยอนันต์ พร้อมกับทีมงาน และจิตอาสาที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 30 คน พากันขึ้นดอยไปที่จังหวัดน่าน เดินทางไกลกันหลายชั่วโมง เพื่อไปมอบความสุข ความสนุก และรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ไปติดตามชมพร้อมกันใน "กล้าลองกล้าลุย"

ภาพของรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของน้อง ๆ ที่เห็นนี้ นี่คือความสุขที่เราประเมินค่าไม่ได้ แต่ทั้งหมดนี้เรารับรู้ได้ ผ่านกิจกรรมที่เราตั้งใจทำต่อเนื่อง จนถึงปีที่ 7 นั่งรถขึ้นดอยมาไกลกว่าครึ่งค่อนวัน เพื่อมาหาน้อง ๆ บนดอยที่จังหวัดน่าน ผ่านกิจกรรมที่เราจัดขึ้นนี้

กิจกรรม เก่าของเรา...แต่ใหม่ของน้อง ปี 7 

ปีนี้เราเลือกมามอบของบริจาค ทุนการศึกษา ออกหน่วยตรวจสุขภาพ ทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และเลี้ยงอาหารกลางวันน้อง ๆ ที่โรงเรียนบ้านบวกหญ้า และโรงเรียนบ้านน้ำช้างพัฒนา ในตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งของบริจาคทั้งหมดกว่าจะมาถึงที่นี่ได้ เราได้รับความอนุเคราะห์จากหลากหลายที่ ทั้งจากบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำตุ๊กตาและอุปกรณ์การเรียนมามอบให้ นอกจากนี้ยังมียาสามัญประจำบ้าน ยารักษาโรคที่จำเป็นสำหรับชาวบ้าน จากองค์การเภสัชกรรม จากโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร และถุงยางอนามัย เพื่อนำไปแจกชาวบ้าน พร้อมสื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จากกองโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อุปกรณ์กีฬาจากช่อง 7HD ส่วนสมุดโน้ตเก่า เสื้อผ้าของเด็กและผู้ใหญ่ อุปกรณ์การเรียน ตุ๊กตา ทุนการศึกษา เราเปิดรับบริจาคจากแฟนรายการสนามข่าว 7 สี และเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ช่อง 7HD ซึ่งของบริจาคทั้งหมดนี้ ต้องขอขอบคุณ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ช่วยลำเลียงของจากกรุงเทพฯ ไปที่จังหวัดน่าน

จุดหมายแรกของเรา คือ ต้องนำของบริจาคจากกรุงเทพฯ ไปที่จุดรวมของทั้งหมดที่จังหวัดน่านก่อน กว่าจะถึงก็เริ่มมืดค่ำแล้ว

แต่จิตอาสาทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่ ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมทำกิจกรรมจากหลากหลายอาชีพ ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เราเดินหน้าจัดของกันตลอดทั้งคืน เพราะเวลามีค่อนข้างมีจำกัด

ของบริจาคที่จิตอาสาได้ช่วยกันจัดหมวดหมู่ และแยกโรงเรียนที่เราจะไปมอบเรียบร้อยแล้ว ถือว่ามีจำนวนที่เยอะพอสมควรเลย จากนี้ก็พร้อมลำเลียงขึ้นรถของเคอรี่ ซึ่งจากจุดรวมของตรงนี้ เราต้องนั่งรถกันอีกยาวไกลไปกว่า 140 กิโลเมตร ใช้เวลากว่าครึ่งค่อนวัน

นี่แค่วันแรกของการเตรียมของ พรุ่งนี้มาติดตามชมพวกเราเดินทางกันต่อ พร้อมกับกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของเรา ที่ตั้งใจทำให้กับเด็ก ๆ ห้ามพลาด