สนามข่าว 7 สี

วอนผู้รับเหมาเร่งปรับปรุงถนน-ทางเท้าบนเกาะสมุย เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี วอนผู้รับเหมาปรับปรุงขยายถนนแสดงความรับผิดชอบ เหตุทำงานสะเพร่า แถมล่าช้า จนมีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายหลายราย

กรณีคนขับรถคันหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "อันตรายจากการทำถนนบนเกาะสมุย ไม่มีป้ายเตือน จนขับรถไปชนขอบปูนฝาท่อระบายน้ำ ทำให้ล้อยางแตก เหตุเกิดช่วงหัวค่ำ เคราะห์ดีที่ขับรถมาไม่เร็ว" ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีนักท่องเที่ยวขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ รถล้มบาดเจ็บแล้วหลายราย

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย โดยที่ขอบปูนรอบฝาท่อระบายน้ำทรงกลม สูงต่างจากพื้นถนนเกือบ 10 เซนติเมตร และไม่มีป้ายสัญญาณเตือน นอกจากนี้ผิวถนนยังไม่สม่ำเสมอ ซึ่งผู้โพสต์ระบุอีกว่าสุดทนแล้ว ขุดถนนจนพรุน เหมือนใครมาขุดหา "หนูนา"

ไม่ใช่แค่ฝาท่อระบายน้ำบนถนนเท่านั้นที่ทำให้การสัญจรยากลำบาก ติดขัด ล่าช้า เพราะทางเท้าก็กลายเป็นหลุมเป็นบ่อ คนเดินเท้าหกล้มหกลุก ข้อเท้าพลิกมาแล้วนับไม่ถ้วน ขณะที่ชาวบ้านให้สัมภาษณ์กับทีมสนามข่าวอยู่ ยังมีชาวต่างชาติจูงแขนลูกซึ่งยังเล็ก เดินเสียหลักตกหลุมแบบจะ ๆ ด้วย

จึงอยากวอนผู้รับเหมา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการปรับปรุงขยายถนนให้แล้วเสร็จ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว