เกาะกระแสออนไลน์

รพ.ดังออกแถลง กรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 แต่คนไข้ปกปิดข้อมูล ทำ จนท. 30 ชีวิตเสี่ยง

โพสต์สุดช็อก หลังเพจ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ออกชี้แจงกรณี พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่คนไข้ปกปิดความจริงเรื่องการเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

ซึ่งเบื้องต้นเพจระบุข้อมูลไว้ดังนี้  "เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล

เช้าวันที่ 24 ก.พ.63 แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญด้านโรคปอด ได้เข้าตรวจสอบอาการผู้ป่วยและสอบถามประวัติการเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง ผู้ป่วยยังคงปฏิเสธ กระทั่งช่วงสาย ผู้ป่วยได้เปิดเผยประวัติว่าได้เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง เมื่อผู้ป่วยแจ้งประวัติ ทางโรงพยาบาลฯ ได้ติดต่อสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ซึ่งได้ระบุว่าผู้ป่วยรายนี้เข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง และได้ย้ายผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในห้องความดันลบ และส่งตรวจ PCR COVID-19 ทันที

และในช่วงค่ำของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ผลตรวจเบื้องต้น พบเชื้อ COVID-19 ทางโรงพยาบาลจึงรีบแจ้ง สปคม.ทันที"


ส่งผลให้เหล่าเจ้าหน้าที่ บุคลากรของโรงพยาบาล 30 ราย เข้าภาวะสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 ทันทีก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะทำการตรวจเจ้าหน้าที่ทุกคน โดยผลตรวจปรากฎว่า ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เพื่อความปลอดภัยจึงต้องตรวจซ้ำในช่วงเวลา 7-14 วัน พร้อมวิงวอนให้คนไข้แจ้งประวัติที่เป็นความจริง ไม่โกหก เพราะการปกปิดข้อมูลเป็นผลเสีย และส่งผลกระทบทำให้เกิดความเสียหายต่อสังคม ต่อผู้อื่น และแม้กระทั่งครอบครัวของเราเอง


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์