เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งหาเบาะแสคนร้าย ฆ่าชายยัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งแม่น้ำปิง

ความคืบหน้าคดีพบชายถูกฆาตกรรม มัดมือมัดเท้ายัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง ก่อนที่กระเป๋าใบดังกล่าวจะลอยมาติดเกาะกลางแม่น้ำ พื้นที่บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ 8 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร และมีคนมาพบ โดยศพดังกล่าวเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร ผิวขาว สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว

ล่าสุดวันนี้ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้ออกแกะรอยหาเบาะแสคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่า จะขับรถนำกระเป๋าเดินทางบรรจุศพมาทิ้ง โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกถนนสายหนองปลิง-ท่าคูน ซึ่งสามารถไปได้หลายทาง โดยทิศเหนือติดตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร ทิศตะวันออกติดตำบลท่าไม้ อำเภอพรานกระต่าย ทิศใต้ติดตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร และทิศตะวันตกติดแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นทางขึ้นสะพานลานดอกไม้ ที่คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายทิ้งกระเป๋าเดินทางจากบนสะพาน

นายสุชาติ มีสวัสดิ์ เจ้าของอู่ซ่อมรถใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตำรวจมาขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อู่ ซึ่งติดไว้ 4 ตัว พบว่ามีรถวิ่งผ่านไปมาหลายคัน ในจำนวนนี้มี 3 คัน เป็นรถต้องสงสัย

ขณะที่ชุดสืบสวนอีกชุดได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งในเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชรและอำเภอโกสัมพีนคร เพื่อหาจุดที่คนร้ายลงมือฆาตกรรม ล่าสุดตำรวจได้คัดลอกลายนิ้วมือและนิ้วเท้าส่งให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ ด้วยการใช้เครื่องไบโอเมตริกพิสูจน์ อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียด จนทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายจุน หวัง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน เดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา