เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.ตามรวบหนุ่มหัวร้อน กระหน่ำแทงชายสูงอายุเสียชีวิต ไม่พอใจถูกเตือนเรื่องขี่ จยย.

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มอารมณ์ร้อนกระหน่ำแทงชายสูงอายุ ซึ่งมีบุญคุณกับครอบครัวของตัวเองจนเสียชีวิต ล่าสุด ถูกตำรวจตามจับตัวได้ สารภาพไม่พอใจที่ถูกเตือนเรื่องขี่รถจักรยานยนต์เร็ว ทำฝุ่นคลุ้ง

ตำรวจ สภ.ท่าแพ จับตัว นายสมาน ทิ้งน้ำรอบ อายุ 22 ปี ได้พร้อมมีดปลายแหลม, เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ หลังเขากระหน่ำแทง นายกิ้มเซียง แซ่ฮ่อ อายุ 71 ปี เสียชีวิตหน้าบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลสาคร อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล

นายสมาน รับสารภาพว่า เป็นคนกระหน่ำแทง นายกิ้มเซียง นับสิบแผลจนเสียชีวิตจริง สาเหตุเพราะถูกต่อว่าเรื่องขี่รถจักรยานยนต์เร็ว ทำให้ฝุ่นคลุ้ง จนเกิดความโกรธแค้น ใช้มีดที่พกติดตัวมากระหน่ำแทงเข้าที่คอและลำตัวหลายครั้ง หลังก่อเหตุได้กลับไปบ้าน แล้วซ่อนมีดไว้โคนต้นกล้วยข้างบ้าน ก่อนจะซักเสื้อผ้าเปื้อนเลือด เขาบอกด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ได้เสพยาบ้าด้วย

จากการตรวจสอบพบว่า นายกิ้มเซียง เป็นเถ้าแก่สวนปาล์มและสวนยางพารา ให้ความช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวผู้ต้องหามานาน คอยหางานให้พี่ชายผู้ต้องหาทำ และอนุญาตให้พ่อแม่นำวัวมาเลี้ยงในพื้นที่ของตัวเอง ชาวบ้านไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะกล้าลงมือ เพียงเพราะโมโหที่ถูกเตือนเรื่องขี่รถจักรยานยนต์เร็ว

นายสมาน ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพามีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) คุมตัวดำเนินคดีแล้ว