เช้านี้ที่หมอชิต

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สั่งลูกเรือเที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ หยุดงาน 14 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สั่งลูกเรือที่ให้บริการเที่ยวบินที่ XJ 621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ หยุดงาน 14 วัน เพื่อรอดูอาการ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุด เดินทางกลับจากญี่ปุ่นด้วยเที่ยวบินดังกล่าว พร้อมประสานผู้โดยสารทุกคนบนเที่ยวบินนี้ ให้เข้ารับการตรวจ

หลังมีข้อมูลว่า ชายไทยอายุ 65 ปี เดินทางกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ โดยกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้นพบว่ามีอาการป่วย และเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบีแคร์ กระทั่งพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุด มีรายงานจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ว่า พร้อมให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับด่านควบคุมโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก โดยเฉพาะการแจ้งผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ ให้เข้ารับการตรวจ พร้อมให้ลูกเรือในเที่ยวบินดังกล่าว หยุดงานเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการและเฝ้าระวัง

ส่วนการดูแลรักษาความสะอาดนั้น ทางสายการบินได้พ่นสเปรย์ และอบฆ่าเชื้อตามมาตรฐาน โดยได้เพิ่มมาตรการพ่นสเปรย์ และอบฆ่าเชื้อกับเครื่องบินลำดังกล่าวอีกครั้งแล้ว