เช้านี้ที่หมอชิต

ทีเอ็มบี-ธนชาต ยืนยันผลตรวจพนักงาน ไม่ติดเชื้อโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - ธนาคารทีเอ็มบี และธนชาต ยืนยันผลตรวจร่างกายของพนักงาน ซึ่งมีสมาชิกในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 โดยผลตรวจชัดเจนแล้วว่า พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อ แต่ยังคงกักตัวและเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน

หลังมีกระแสข่าวว่า มีสมาชิกในครอบครัวของพนักงานธนาคารติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด ธนาคารออกมาชี้แจงแล้วว่า ได้สั่งปิดธนาคารธนชาต สาขาดอนเมือง 485 ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวปฏิบัติงานอยู่ ในวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ และจะเปิดให้บริการตามปกติวันที่ 28 กุมภาพันธ์

โดยทางธนาคารทีเอ็มบี และธนชาต ยืนยันว่า ได้คำนึงถึงสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของลูกค้า ผู้มาติดต่อ รวมถึงพนักงานทุกคน จึงได้ออกมาตรการเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ตามที่กรมควบคุมโรค และกระทรวงสาธารณสุข แนะนำไว้อย่างเคร่งครัด และได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคเป็นกรณีพิเศษ พร้อมกับให้พนักงานคนดังกล่าวไปตรวจสุขภาพกับทางโรงพยาบาล ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่า ไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ทางธนาคารยังคงให้พนักงานคนดังกล่าวหยุดปฏิบัติงาน และแยกตัวเองเพื่อเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน

ขณะเดียวกันได้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณจุดสัมผัสที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายในทุกสาขา และสำนักงานใหญ่ รวมทั้งออกมาตรการสำหรับพนักงาน ให้งดเดินทางไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด