เช้านี้ที่หมอชิต

มอส-ทาทา ยัง ยกเลิกงาน กักบริเวณเฝ้าระวังโควิด-19 หลังกลับจากญี่ปุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - มอส และ ทาทา ยัง ประกาศยกเลิกงาน กักบริเวณตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ เฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 หลังเพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่น

มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า เขาและลูกสาวเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังพาลูกสาวไปเรียนสกี ระหว่างที่เขาอยู่ที่ญี่ปุ่น ได้เตรียมแอลกอฮอล์ทั้งแบบแผ่น แบบเจล หน้ากากอนามัยสารพัดแบบให้เพียงพอ เพื่อป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 โดยพักอาศัยที่พักแห่งเดียวตลอดทริป และไม่ได้เดินทางออกไปไหน

หลังจากกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ เฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ เลื่อนงานที่ติดต่อไว้แล้วออกไปก่อน ส่วนงานที่ไม่สามารถเลื่อนได้ จะพยายามจัดหานักร้องให้แทนอย่างเต็มความสามารถ และขอโทษผู้จัดงานที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

เช่นเดียวกับนักร้องชื่อดัง อมิตา ทาทา ยัง เธอโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว ประกาศให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการให้ข้อมูล และปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด หลังเพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศสุ่มเสี่ยงและมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างหนัก เธอจึงขอกักบริเวณตัวเองทันทีเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ เธอยังขออนุญาตยกเลิกงานอีกด้วย เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม

หลังจากข้อความของนักร้องทั้ง 2 คน ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก และระบุว่า นี่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม ซึ่งจะช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mospatiparn และ tataamitayoung