เช้านี้ที่หมอชิต

เผาตอซังข้าวในนา ลามไหม้บ้านเจ้าของฟาร์มหมูวอด ย่างสดหมูตาย 12 ตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - จุดไฟเผาตอซังข้าวในทุ่งนา ลามไหม้บ้านเจ้าของฟาร์มหมูวอดทั้งหลัง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะสร้างเสร็จเพียงแค่วันเดียว แถมยังย่างสด หมูในเล้าตาย 12 ตัว

เหตุการณ์สลดในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 ก.พ.) บริเวณกลางทุ่งนา ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ พบบ้านไม้ชั้นเดียวที่มีหญิงอายุ 54 ปี เป็นเจ้าของ ถูกเปลวไฟเผาไหม้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด เหลือเพียงเสาไม้ไหม้ดำเป็นตอตะโก

จากการตรวจสอบใกล้กัน พบหมูจำนวน 12 ตัว ที่เลี้ยงอยู่ในเล้าข้างบ้าน ถูกเปลวไฟย่างสดตายทั้งเป็น ทั้งหมด 12 ตัว แถมยังไหม้ฟางอัดก้อนที่วางกองรวมกันกว่า 300 ก้อน จนหมดเกลี้ยง มูลค่าความเสียหายกว่า 600,000 บาท

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน ไปช่วยจัดงานศพญาติ โดยที่ระหว่างนั้นมีชาวบ้านในพื้นที่ได้จุดไฟเผาตอซังข้าวในที่นาตัวเอง ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน โดยพบเปลวไฟลุกลามไหม้บ้านของเธอ และหมูในเล้าจนตายเกลี้ยง ชนิดที่แทบหมดสิ้นเนื้อประดาตัว หลังจากเพิ่งลงทุนทำการเกษตรพอเพียงได้เพียง 2 เดือน

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ อยู่ระหว่างลงพื้นที่สืบสวนติดตามตัวชาวบ้านที่จุดไฟเผาตอซังข้าวในที่นาของตัวเอง มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอีกเหตุการณ์ เป็นเหตุไฟไหม้ป่าเขาสวนกวาง บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น โดยจุดเกิดเหตุอยู่ติดกับคอกสัตว์ ภายในสวนสัตว์จังหวัดขอนแก่น

โดยทางสวนสัตว์ได้ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน และรถดับเพลิงขนาดใหญ่ 2 คัน ช่วยกันดับเปลวไฟที่ลุกไหม้ทางฝั่งทิศเหนือของสวนสัตว์ ท่ามกลางกระแสลมพัดกระโชกแรง จนกระทั่งสุดท้ายสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้