เช้านี้ที่หมอชิต

เก๋งแหกโค้งพุ่งชนอู่ซ่อมรถ ลูกค้าดับ 1 เจ็บ 1 เจ้าของเผยเกิดเหตุบ่อย จนร้านข้างๆ ย้ายหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - รถเก๋งเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนอู่ซ่อมรถข้างถนน ทำให้ลูกค้าที่นำรถจักรยานยนต์มาซ่อมเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ด้านเจ้าของอู่เผย เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จนร้านข้างเคียงย้ายหนี

วานนี้ ( 26 ก.พ.) ตำรวจ สภ.ป่าโมก เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถแหกโค้ง บนถนนสายอ่างทอง-ป่าโมก หมู่ 6 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งพุ่งเข้าไปในอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์จนพังเสียหาย ข้าวของกระจัดกระจาย พบผู้บาดเจ็บ 2 คน หนึ่งในนั้น คือ นายนัฐพล อธิลาภ อายุ 33 ปี ต่อมาเขาเสียชีวิต ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวน นายพนม โตสัมฤทธิ์ อายุ 27 ปี คนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า ขณะขับรถมาตามถนนเพื่อกลับบ้านในพื้นที่อำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง จู่ ๆ รถก็เสียหลักหมุนจนควบคุมไม่ได้ พุ่งเข้าไปชนอู่ซ่อมรถข้างทาง

ด้าน เจ้าของอู่ เปิดเผยว่า บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จนร้านข้าง ๆ ย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น เพราะถูกรถพุ่งชนมา 4-5 ครั้ง ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบแก้ไข

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นลูกค้าของที่อู่ กำลังนั่งรอรถที่ซ่อมอยู่ ส่วนช่างลุกเดินไปเติมลมให้ลูกค้าอีกคน ทำให้รอดหวุดหวิด เบื้องต้น ตำรวจเชิญตัวคนขับรถเก๋งไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป