เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าสุดช้ำใจ ถูกหลอกจ่ายแบงก์พันปลอมซื้อมะยงชิด สูญทั้งของ-เงินทอน

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าสุดช้ำใจ ถูกมิจฉาชีพหลอกจ่ายแบงก์พันปลอมซื้อมะยงชิด สูญทั้งของ และเงินทอนจำนวน 870 บาท บอกเห็นแบงก์ห้าร้อยอีกเพียบ คาดเป็นแบงก์ปลอม

แม่ค้าอายุ 74 ปี รายนี้ นำแบงก์พันปลอมลักษณะเหมือนถ่ายเอกสาร ที่ถูกมิจฉาชีพเป็นชายอายุ 35-40 ปี หลอกซื้อมะยงชิดจำนวน 1 กิโลกรัม เป็นเงิน 130 บาท นำมาแสดงให้ทีมข่าวดู และเปรียบเทียบกับเงินแบงก์พันของจริง ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้งในเรื่องของสีและกระดาษที่ใช้

ภายหลังจากที่เธอต้องสูญเสียเงินทอนจำนวน 870 บาท และมะยงชิดอีก 1 กิโลกรัม ให้กับมิจฉาชีพดังกล่าว พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวกลโกงที่เกิดขึ้น ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตอนแรกเขามาทำทีพูดคุยว่า จะเหมามะยงชิดทั้งหมด ไปขายต่อที่ตลาดโรงเกลือ เพราะแฟนขายของอยู่ที่นั่น

แต่สุดท้ายไป ๆ มา ๆ ก็บอกว่า ขอซื้อแค่กิโลเดียวก่อน พร้อมกับทำทีเปิดเงินในกระเป๋าให้ดู ซึ่งพบว่า มีแบงก์ห้าร้อยกว่า 10 ใบ อยู่ในกระเป๋าเสื้อที่สวมใส่ แต่สุดท้ายแล้วกลับควักแบงก์พันมาจ่ายแทน ทั้ง ๆ ที่เธอเอง ขอให้จ่ายเป็นแบงก์ห้าร้อย แต่มิจฉาชีพรายนี้ไม่ยอม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ภายในร้านค้าริมถนนสายนครนายก-น้ำตกนางรอง พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครนายก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26 ก.พ.) โดยคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นชายรูปร่างท้วมผิวสองสี อายุ 35-40 ปี ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน

จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังของทีมข่าว พบว่า ก่อนหน้านี้แม่ค้าในตลาดสด พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครนายก ก็ถูกมิจฉาชีพหลอกจ่ายแบงก์พัน ซื้อของในลักษณะเดียวกันหลายราย