7HD ร้อนออนไลน์

พบเด็กชายวัยขวบเศษถูกนำมาทิ้งไว้ข้างถนน

ช่วงค่ำเมื่อคืนนี้ (26 ก.พ.63) นายจักรกฤษณ์  ศรีบุบผา อายุ 25 ปี พร้อมด้วยนายสามารถ เรืองศรี อายุ 26 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี หลังจากช่วยเหลือเด็กชายวัยขวบเศษถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณสามแยกโรงเรียนบ้านเขาหนีบ หมู่ 7 ต.เขาหนีบ อ.เมือง จ.ลพบุรี
       
นายจักรกฤษณ์ เล่าให้ทีมข่าว 7HD ฟังว่า ขณะที่ตนเองขับรถจักรยานยนต์กลับจากทำธุระในตัวเมืองลพบุรีโดยมีเพื่อนนั่งซ้อนมาด้วย เมื่อขี่ถึงจุดเกิดเหตุสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติเคลื่อนไหวและมีรถยนต์กระบะหักหลบสิ่งอยู่ในที่เคลื่อนไหวในที่มืด ตอนแรกคิดว่าเป็นสุนัขแต่พอเข้ามาใกล้ก็รู้ว่าเป็นเด็กผู้ชายวัยขวบเศษ กำลังร้องไห้ในสภาพเนื้อตัวมอมแมมไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่แม้แต่ชิ้นเดียว เมื่อเด็กเห็นตนเองก็โผเข้ามากอดร้องให้หาพ่อแม่ ซึ่งตนก็อุ้มเด็กแล้วเข้าไปสอบถามชาวบ้านที่ร้านค้าซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบเด็กประมาณ 50 เมตร ว่าเป็นลูกของผู้ใด แต่ชาวบ้านบอกว่าไม่มีใครรู้จักและเด็กชายคนดังกล่าวไม่ใช่ลูกหลานคนในชุมนุมแถวนี้ จึงไม่รู้ว่าเป็นลูกใครมาจากไหน และที่น่าสลดใจเมื่อมีรถกระบะวิ่งผ่านมาเด็กชายก็จะร้องหาพ่อตลอดเวลา หลังจากที่สอบถามแล้วไม่มีใครรู้ จักจึงโทรศัพท์แจ้งไปที่ 191 ก่อนจะนำเด็กชายไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อให้ติดตามหาพ่อแม่เด็กต่อไป
       
ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี มารับตัวเด็กไปดูแลไว้ก่อน โดยจะติดตามหาพ่อและแม่ของเด็กมาสอบปากคำว่าสาเหตุที่เด็กชายคนดังกล่าวมาอยู่บริเวณดังกล่าวได้อย่างไร และที่สำคัญจุดที่พบเด็กชายเป็นถนนที่มีรถใช้สัญจรจำนวนมากอีกทั้งยังไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง โชคดีที่มีคนมาพบช่วยไว้ได้ก่อนที่เด็กชายจะถูกรถชนเสียชีวิต
      
ล่าสุด กลางดึกที่ผ่านมา (27 ก.พ.63) นายจักรกริช อายุ 26 ปี พ่อของเด็กชาย พร้อมนายจเร อายุ 28 ปี เพื่อนนายจักรกริช เดินทางไปที่จุดนายจักรกริชนำลูกชายไปทิ้ง และเดินทางเข้าพบกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายจักรกริชถึงสาเหตุที่นำลูกชายไปปล่อยทิ้งไว้ข้างถนน ซึ่งนายจักรกริช อยู่ในอาการเหมือนคนเมายาเสพติดพูดจาไม่รู้เรื่อง เล่าว่าตนเองอยู่กับลูก 2 คน และได้เลิกกับภรรยาไปนานแล้ว ด้วยความที่ไม่มีงานทำทำให้ไม่มีเงินเลี้ยงลูกจึงนำลูกไปทิ้ง

จากการสอบถามนายจเร เพื่อนนายจักรกริช ที่มาช่วยนายจักรกริชตามหาลูกชาย เล่าว่านายจักรกริชได้ไปหาตนและบอกกับตนว่าวันนี้ได้นำลูกไปปล่อยทิ้ง ตอนแรกคิดว่านายจักรกริชพูดเล่นตนจึงได้ถามไปว่าลูกหมาหรือลูกแมว นายจักรกริชก็ยังยืนยันว่าเป็นลูกของนายจักรกริชจริง ๆ แต่ไม่เชื่อ จนมีคนโทรศัพท์เข้าไปหาที่บ้านว่าให้ดูลูกชายของนายจักรกริชว่าอยู่บ้านหรือไม่ งจึงวิ่งออกไปดูก็ไม่พบ ถึงได้รู้ว่าเป็นความจริง นายจเรยังบอกด้วยว่าขณะเกิดเหตุนายจักรกริชเสพไอซ์มาเต็มที่จึงทำให้ถึงพูดจาไม่รู้เรื่อง

หลังจากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายจักรกริชไปสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองลพบุรี นายจักรกริชก็ยืนยันคำเดิมว่าตนเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก หลังการสอบปากคำตำรวจได้นำตัวนายจักรกริชไปทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง จึงได้แจ้งข้อหาเสพยายเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป