เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดภาพกล้องวงจรปิด บรรยิน นัดเจอทีมอุ้มฆ่า - ตำรวจเร่งหาหลักฐานอีก 2 ชิ้น

ความคืบหน้าคดีพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ ที่ร่วมกับพวกรวม 6 คน อุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ ก่อนเผาศพแล้วโยนชิ้นส่วนกระดูกทิ้งน้ำ ล่าสุดตำรวจยังคงค้นหาหลักฐานอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันมีการพบภาพจากกล้องวงจรปิดในช่วงประมาณ 10.26 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ จับภาพฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้สีขาวของ ดาบตำรวจธงชัย วจีสัจจะ หรือ “สจ.อ็อด” ขับเข้ามาจอด จากนั้น 3 นาทีต่อมา รถฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ สีดำ ก็ขับเข้ามาจอดเทียบ ก่อนที่ชาย 2 คนที่นั่งอยู่บนรถกระบะจะเดินลงมาขึ้นรถฟอร์ดของพันตำรวจโทบรรยิน โดย สจ. อ็อดลงจากรถ ตามลงมายกมือไหว้คนที่นั่งอยู่ในรถอีกคัน พูดคุยกันเล็กน้อย ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขับออกไป นี่เป็นเหตุการณ์ในช่วงเช้าซึ่งกลุ่มผู้ต้องหารวมตัวกัน ก่อนที่นายวีรชัยจะถูกอุ้มหายไปจากหน้าศาลแพ่งกรุงเทพใต้ช่วงเย็นวันเดียวกัน

ส่วนการค้นหาชิ้นส่วนกระดูกของนายวีรชัยบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 โดยขยายการค้นหาจากเดิมไปอีก 400 เมตร พร้อมนำเรือยางติดตะแกรงคล้ายอวนมาลากตามพื้นน้ำ แต่ก็ยังไม่พบชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติม

ขณะที่บริเวณริมแม่น้ำปิง หน้าวัดไทยใต้ จุดที่คนร้ายทิ้งทรัพย์สินของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการค้นหาหลักฐานอีก 2 ชิ้น คือโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง และกระเป๋าของนายวีรชัย หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์ของนายวีรชัยและโทรศัพท์ของคนร้ายได้แล้วรวม 2 เครื่อง