สนามข่าว 7 สี

ดารา-ไอดอลคนดังแห่งวงการ K-POP ตบเท้าบริจาคเงินสนับสนุน พร้อมรับมือเชื้อไวรัสโควิด-19 : สนามข่าวบันเทิง

เมื่อกี้เราได้เห็นการตื่นตัวของนักแสดงบ้านเราที่มีวิธีป้องกันและรับมือกับโควิด-19 กันไปแล้ว มาที่วงการบันเทิงเอเชีย ที่ต้องบอกว่าตอนนี้ได้รับผลกระทบโดยตรง ทำให้พวกเขาก็ออกมาช่วยกันคนละไม้คนละมือ

เริ่มจากหนุ่ม ชีวอน ซูเปอร์จูเนียร์ เดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา มาถึงสนามบินอินชอน เจอกลุ่มแฟนคลับมารอต้อนรับก็เลยทำแบบนี้ บีบเจลพกพาแบ่งให้แฟนคลับซะเลย เพื่อป้องกันและรักษาความสะอาดไปด้วยในตัว แหม ท่าบีบเจลยังหล่อเลย

มาที่สามีแห่งชาติของใครหลายคน กงยู บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน หรือราว ๆ 2.6 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการป้องกันเชื้อไวรัส และช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยในการติดเชื้อ

เช่นเดียวกับ ซอนเยจิน หรือ ยุนเซรี ของสหายผู้กองที่มอบเงินสนับสนุน 100 ล้านวอน เช่นกัน ซึ่งทาง ซอนเยจิน มีบ้านเกิดอยู่ที่เมืองแทกู สถานที่สำคัญที่พบเจอเชื้อไวรัสระบาดหนักอีกด้วย

ส่วนอีกหนึ่งสาว ไอยู ศิลปินนักร้องคนดัง บริจาคเงิน 200 ล้านวอน ไอยู แบ่งให้ 2 ส่วน ส่วนแรกให้กับองค์กรไม่แสวงผลกำไร ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบ และอีกส่วนให้กับสมาคมทางการแพทย์ของเกาหลีใต้ และยังมอบชุดป้องกันไวรัสให้กับเจ้าหน้าที่โดยตรงอีก 3,000 ชุดด้วย

เรียกว่าทุกคนก็ช่วยเหลือกันก็อยากให้ทุกอย่างกลับมาปกติเหมือนเดิม เราก็เริ่มจากการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ