ห้องข่าวภาคเที่ยง

ใกล้ได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุคดีฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร

ตำรวจทีมชุดทำงานคลี่คลายคดี ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ฆ่าชายชาวจีน นายจุน หวาง อายุ30 ปี ยัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งแม่น้ำปิง ในพื้นที่ อำเภอเมืองกำแพงเพชร เพื่อนำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดที่ได้มารวมกัน ทั้งหลักฐานจากรถตู้  Alphard สีดำ หลักฐานจากบ้านเช่าที่เมืองพัทยา ภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อประกอบสำนวน ขออนุมัติศาลจังหวัดกำแพงเพชร ออกหมายจับ แม้ว่าจะมีกระแสข่าว ออกมาว่า ศาลได้อนุมัติออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหาชาวจีน เเล้วนั้น

พลตำวจตรีระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ยืนยันว่า ขณะนี้ ยังไม่มีการออกหมายจับเเต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งจากการสืบสวน พบว่ามีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆาตกรรม 4-5 คน เบื้องต้นเป็นชาวจีนทั้งหมด โดยทางตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายจับให้ได้โดยเร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน การค้นหา นางสาวบิง ชู หญิงชาวจีน อายุ 25 ปี ที่เดินทางเข้ามาในไทย พร้อมกับนายจุน หว่าง และยังคงสูญหาย เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าปูพรมค้นหา เพราะจากคำให้การของ นายฉวย เหลียง คนขับรถตู้ชาวจีน ที่ถูกควบคุมตัวได้ก่อนหน้านี้ ให้การว่า มีกระเป๋าเดินทาง 4 ใบ และทิ้งลงแม่น้ำปิง จำนวน 2 ใบ ประกอบกับจากการตรวจภายในบ้านเช่า ยังพบร่องรอยการต่อสู้ และกองเลือดจำนวนมาก ทำให้มีการสันนิษฐานว่า อาจจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 คนหรือไม่

ทีมข่าวได้เดินทางมาที่ บริษัท จีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นเเนล ทัวร์ริสซึม เเอนด์ ทรานสปอร์เทชั่น จำกัด ซอยกรุงเทพกรีฑา 20 เเขวงทับช้าง เขตสะพานสูง จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเปิดเป็นบริษัทให้เช่ารถหรูที่คนร้ายว่าจ้างให้คนขับชาวจีน มาเช่ารถยนต์ที่นำไปใช้ก่อเหตุ จากการพูดคุยกับพนักงานบริษัท เปิดเผยว่า เจ้าของบริษัทได้ให้การกับทางตำรวจพัทยา และตำรวจกำแพงเพชรไว้หมดแล้ว แต่ไม่สะดวกให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน

นอกจากนี้ทีมข่าวได้คุยกับล่ามคนไทยที่ได้ แปลคำให้การของคนขับรถกับตำรวจระบุว่า ถูกกลุ่มคนร้ายว่าจ้างให้มาเช่ารถ เป็นระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2562 โดยหลังเช่ารถเสร็จกลุ่มผู้ต้องหาบอกว่าให้ขับไปที่พัทยา จังหวัดชลบุรีเมื่อขึ้นรถแล้วก็ใช้อาวุธมีดจี้ เลยบอกว่าให้ขับไปตามทางตามจุดที่ก่อเหตุ