สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

วินาทีตกพื้น! ชาวบ้านแตกตื่น เครื่องบินเล็กขัดข้องตกในไร่มันสำปะหลัง สภาพพังยับ

ตำรวจ สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเครื่องบินตกใกล้หมู่บ้านเทพปราสาท หน้าวัดถ้ำเสือ ท้ายอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ตำบลโคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเครื่องบินขนาดเล็กแบบ 2 ที่นั่ง ของสมาคมการบินสยาม U-D 22 อยู่ในสภาพพังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเครื่องบินลำดังกล่าวบินวนอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำอยู่ 2 รอบ แต่พอรอบที่ 2 เครื่องบิน บินมาถึงกลางอ่างเก็บน้ำ ก็เห็นคล้ายมีชิ้นส่วนบางอย่างตกลงมาก่อนที่เครื่องบินจะเสียการทรงตัว ร่อนลงหายไป ชาวบ้านจึงพากันออกตามหา กระทั่งไปพบเครื่องบินตกอยู่ในป่าหญ้าใกล้ไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน

ส่วนชายอายุ 83 ปี ที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเล่าว่า เครื่องบินเล็กของสมาคมการบินสยาม จะบินมาเป็นประจำทุกวัน ขณะเกิดเหตุเขาไม่ได้เห็นเหตุการณ์ แต่ได้ยินเสียงดัง จากนั้นชาวบ้านก็ร้องตะโกนกันว่าเครื่องบินตก จึงรีบออกมาดูก็เห็นว่าเครื่องบินตกอยู่ห่างจากบ้านของเขาเพียง 50 เมตรเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุมีกลุ่มสมาคมการบินสยาม จากสนามบินเอกชนบ้านซับครก อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เดินทางมาร่วมตรวจสอบ พร้อมเตรียมกู้ซากเครื่องบินกลับไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการตรวจสอบ