สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตกใจเจอด่านตรวจ! หนุ่มเสพไอซ์ ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ สุดท้ายไม่รอดถูกจับ

เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 ก.พ.) ระหว่างที่ตำรวจจากหลายหน่วย และนักประดาน้ำ กำลังร่วมกันงมค้นหาเศษกระดูก ผู้เสียชีวิต ในคดีพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ที่เป็นข่าวในขณะนี้ โดยตั้งจุดงมค้นหาอยู่กันที่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตะเคียนเลื่อน เขตตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ อยู่นั้น

จู่ๆ มีรถยนต์สีขาวคันหนึ่งขับรถมาด้วยความเร็วเข้ามาบริเวณที่เจ้าหน้าที่ยืนกันอยู่ ก่อนจะเหยียบเบรกหยุดรถกะทันหัน จากนั้นเพียงไม่กี่นาทีรถยนต์คันดังกล่าวก็เร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว สร้างความสงสัย จนตำรวจต้องขับรถยนต์ไล่ตามไปสกัด และนำกำลังเข้าปิดล้อมรถคันนี้ไว้ เมื่อเรียกให้คนขับเปิดประตู ก็พบชายอายุ 35 ปี เป็นคนขับ ส่วนหญิงอายุ 30 ปี ที่นั่งมาด้วยมีอาการตกใจ จึงเรียกให้ลงจากรถทั้งคู่

ชายอายุ 35 ปี ให้การว่า ตนเองและแฟนสาวเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตร จะไปกรุงเทพมหานคร แต่แวะไหว้พระที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างทางขับมาเจอด่านตรวจ ตรงข้ามสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ตำบลหนองปลิง จึงขับรถฝ่าด่านหลบหนี โดยขับมาตามเส้นทาง จนมาถึงบริเวณดังกล่าวเห็นมีตำรวจจำนวนหลายนาย ก็นึกว่าตามมาจับตนเอง จึงเร่งเครื่องหลบหนีต่อไปอีก เพราะกลัวถูกจับเนื่องจากเพิ่งเสพไอซ์มาด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจตรวจค้นภายในรถยนต์คันดังกล่าว ไม่พบยาเสพติด และสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ ซุกซ่อนอยู่ในรถ จากนั้นจึงควบคุมตัวชายหญิงคู่นี้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง ดำเนินคดี