สนามข่าว 7 สี

เรียกพี่ชาย พ.ต.ท.บรรยิน สอบปากคำเอี่ยวอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ตำรวจกองปราบปราม ออกหมายเรียกพี่ชายของพันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ มาให้ปากคำในวันพุธนี้ หลังพบว่าเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น 

พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่าพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกร้อยเอก จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชายของพันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ให้เข้ามาพบในวันที่ 4 มีนาคมนี้ เพื่อสอบถามในประเด็นที่เจ้าหน้าที่พบว่า ร้อยเอกจักรวาลเป็นผู้ติดต่อขอยืมรถโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ จากนายตำรวจนายหนึ่ง ก่อนที่กลุ่มผู้ต้องหาจะนำไปใช้ก่อเหตุ

ส่วน นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาพันตำรวจโทบรรยิน จะเชิญมาให้ปากคำด้วยว่าเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวด้วยหรือไม่ แต่ยังไม่ได้ออกหมายเรียก โดยประเด็นที่ต้องสอบปากคำ เพราะมีชื่อเป็นผู้ครอบครองบริเวณเขาใบไม้ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่มีการนำศพพี่ชายของผู้พิพากษาไปเผา และพบเศษชิ้นส่วนกระดูก

ส่วนการค้นหาพยานหลักฐานต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาแล้ว หลังตำรวจได้พยานหลักฐานสำคัญหลายอย่างที่เกี่ยวข้องในคดี ทั้งในส่วนของป้ายทะเบียนรถคันที่ก่อเหตุ มือถือของผู้ตายและมือถือของหนึ่งในผู้ต้องหา ถุงสีแดงที่ใช้ใส่ชิ้นส่วนศพ เศษชิ้นส่วนกระดูก และยางที่นำไปใช้ในการเผา ส่วนผลตรวจกระดูกชิ้นส่วนที่พบตรงกับของผู้ตาย ซึ่งยังต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้พนักงานสอบสวนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับพันตำรวจโทบรรยิน และพวก เพิ่มอีก 4 ข้อหา คือ ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเรียกค่าไถ่ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ในรายของพันตำรวจโทบรรยิน จะถูกแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ แต่งเครื่องแบบโดยไม่มีสิทธิ์ และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนการค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บริเวณสะพานตะเคียนเลื่อน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ วันสุดท้าย ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่พบเศษกระดูกเพิ่มอีก 2 ชิ้น ชิ้นแรกห่างจากฝั่งไปประมาณ 6 เมตร ชิ้นที่ 2 ห่างจากจุดที่คนร้ายทิ้งถุงประมาณ 100 เมตร จากการตรวจสอบกระดูกที่พบ มีความใกล้เคียงกับชิ้นส่วนไหปลาร้า อีกชิ้นคล้ายกับกระดูกข้อต่อไขสันหลังส่วนล่าง