เช้านี้ที่หมอชิต

โอละพ่อ! สาวกุเรื่องถูกโจรชิงเงิน เล่าเป็นฉากๆ ที่แท้เอาเงินไปใช้หนี้ แต่กลัวสามีด่า

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่หญิงอายุ 23 ปี อ้างว่าถูกคนร้ายขี่รถตามประกบ หลังเธอเพิ่งกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ก่อนที่คนร้ายจะขว้างถุงแป้งใส่กระจกรถจนมองไม่เห็นทาง แล้วลงมือชิงเงินสด 10,000 บาท หลบหนีไป ล่าสุด หญิงคนดังกล่าวสารภาพแล้วว่ากุเรื่องขึ้น โดยเธอนำเงินไปใช้หนี้จนหมด แต่กลัวสามีด่าจึงแต่งเรื่องขึ้นมา

ย้อนกลับไปช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 มี.ค.) หญิงอายุ 23 ปี แจ้งตำรวจ สภ.คำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ให้เข้าตรวจสอบ หลังถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปาถุงแป้งใส่กระจกหน้ารถกระบะ ก่อนจะบังคับให้ลงจากรถ ทำร้ายร่างกายแล้วชิงเอาเงินสด 10,000 บาท หลบหนีไป

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะถุงแป้งที่หน้ารถเหมือนไม่ได้ถูกปาใส่ แต่เหมือนจับละเลงเอง ที่สำคัญจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากชุมชนแค่ 500 เมตร มีคนพลุกพล่านตลอดเวลา และยังมีพยานซึ่งเป็นคนรู้จักกับผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา แต่ผู้เสียหายไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ จนสามีมาถึงจึงแจ้งว่าถูกทำร้าย ขณะที่ตำรวจส่งตัวหญิงคนดังกล่าวไปตรวจร่างกาย ไม่พบบาดแผล รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่พบผู้ต้องสงสัยตามที่กล่าวอ้าง

ล่าสุดหญิงคนดังกล่าว รับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้น เพราะนำเงินไปใช้หนี้จนหมด กลัวว่าสามีจะด่า ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต

หลังจากที่เธอสารภาพแล้ว ตำรวจได้แจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย