เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตรียมออกหมายจับ ล่าหนุ่มโหด บีบคอ แฟนสาว นศ.จนสิ้นลมดับคาห้อง ปมง้อไม่สำเร็จ

จากกรณีพบศพ นางสาวนูรีน เปาะมะ อายุ 19 ปี นักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี เสียชีวิตอยู่ในบ้านเช่า สภาพยังสวมชุดนักศึกษา ใบหน้ามีรอยช้ำ ปากแตก และพบรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหลักฐานใด ๆ

โดยเพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่า พักอยู่ในบ้านเช่ากับนางสาวนูรีน และเพื่อนผู้หญิงซึ่งเป็นนักศึกษาที่เดียวกันรวม 3 คน ช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุ นายหวัง อายุประมาณ 20-23 ปี แฟนหนุ่มของนางสาวนูรีน ตามมาหาที่บ้าน จากนั้นทั้ง 2  คนพากันเข้าไปคุยในห้องนอน สักพักก็ทะเลาะกัน นายหวังไล่ให้เธอออกจากบ้านไป พร้อมล็อกกุญแจด้านในไม่ให้ใครเข้าไปในบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่มักทะเลาะกันบ่อยครั้ง เธอไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย จึงออกไปข้างนอก เมื่อกลับมาอีกทีก็เห็นเพื่อนนอนแน่นิ่ง เสียชีวิตแล้ว

ล่าสุดตำรวจเดินทางไปที่บ้านของผู้ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี แต่ไม่พบตัว เชื่อว่าน่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ขณะนี้กำลังประสานญาติเพื่อขอเบาะแส และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

สำหรับสาเหตุเชื่อว่า น่าจะเกิดจากการหึงหวง และฝ่ายหญิงพยายามบอกเลิกกับแฟนหนุ่มรายนี้หลายครั้ง จนเกิดการทะเลาะกันบ่อย แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิก พยายามตามง้อมาตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุทะเลาะกันรุนแรง จึงอาจบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายแล้วบีบคอจนเสียชีวิต