7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าของบ้านทำหน้ากากอนามัยรีไซเคิลยอมรับ ขายหน้ากากไปแล้วกว่า 2 แสนอัน

พล.ต.ต ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี แถลงข่าวจับกุมตัวนางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี นาง พิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี และ น.ส.วีราภรณ์ ธงสันเทียะ หลังถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใด ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ หรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ และร่วมกันประกอบ อาชีพค้าขายของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยอมรับสารภาพว่าได้ส่งหน้ากากอนามัยรีไซเคิลไปให้กับลูกค้าแล้วกว่า 2แสนอัน ในราคาขายอันละ 3 บาท โดยลูกค้าที่หลงเชื่อตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยผู้ต้องหาท้ง 3 คน ยอมรับด้วยว่าทำหน้ากากอนามัยรีไซเคิลมาได้ประมาณ 20 วัน โดยไปรับหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วมาจากร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองหมู อ.วิหารแดง จ.สระบุรี  ซึ่งทางร้านรับซื้อของเก่าได้ไปประมูลหน้ากากเก่ามาจากโรงงานอุสาหกรรมในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง โดยตำรวจจะขยายผลต่อว่าเป็นโรงงานอุสาหกรรมที่ใดบ้าง เพื่อจะได้เข้าตรวจสอบให้ชัดเจนต่อไป ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้แล้วเพื่อส่งฟ้องศาลจังหวัดสระบุรี

หลังจากนี้จะติดตามลูกค้าทั้งหมดเพื่อแจ้งข้อเท็จจริงให้ทราบ พร้อมทั้งยึดหน้ากากอนามัยที่มีการสั่งซื้อไปกลับคืนมาทั้งหมด อีกทั้งผู้ที่ประสงค์จะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาฉ้อโกง กับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ก็ให้เข้ามาแจ้งความได้ที่ สภ.วิหารแดง

ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นร้านขายของเก่า ที่ผู้ต้องหารับสารภาพว่าซื้อหน้ากากอนามัยรีไซเคิลมาจากร้านดังกล่าว และไม่พบว่ามีหน้ากากอนามัยใช้แล้วหลงเหลืออยู่ภายในร้านแต่อย่างใด โดยเจ้าของร้านขายของเก่า ยอมรับว่านางจินตนาได้ขอซื้อหน้ากากใช้แล้วจากที่นี้ ไปจริง และเจ้าของร้านขายของเก่ายังยอมรับอีกว่าได้ประมูลหน้ากากอนามัยใช้แล้วทั้งหมดมาจากโรงงานอุสาหกรรมแห่งหนึ่ง ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2562 จากนั้นนำมาเก็บไว้ที่ร้าน จนกระทั่งนางจินตนามาพบและติดต่อขอซื้อไปทั้งหมด โดยไม่รู้ว่านางจินตนานำหน้ากากที่ใช้แล้วไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อมูลพร้อมบันทึกถ้อยคำของเจ้าของร้านขายของเก่าไว้แล้ว เพื่อนำไปประกอบในสำนวนคดี

ส่วนอัตราโทษในคดีนี้ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยหลังจากนี้ ตำรวจจะขยายผล และถ้าพบหลักฐานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการเพิ่มโทษทางกฎหมายต่อไป