ประเด็นเด็ด 7 สี

คนงานเมียนมา ตีหัวคนงานไทยดับ ลากร่างยัดปล่องเครื่องอัดเม็ดมันสำปะหลัง

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนงานเมียนมาฆ่าโหดใช้ไม้ตีคนงานไทย เสียชีวิตคาโรงงานอัดเม็ดมันสำปะหลัง ที่ชลบุรี ก่อนลากร่างทิ้งในเครื่องบดอัดเม็ดมันสำปะหลัง 

ตำรวจได้รับแจ้งพบศพชายถูกทำร้ายเสียชีวิต ภายในโรงงานบดอัดเม็ดมันสำปะหลัง ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่มีเครื่องบดอัดมันสำปะหลัง และมันสำปะหลังที่บดอัดเม็ดแล้วจำนวนมาก ที่ปล่องเครื่องบดอัดเก่าที่ไม่ได้ใช้งานมากว่า 20 ปี พบร่างนายสมเกียรติ จั่น อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี อยู่ในสภาพศีรษะแตก ถูกทิ้งอยู่ในหลุมของเครื่องซึ่งลึกประมาณ 3 เมตร

เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำศพขึ้นมาส่ง โรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ ในที่เกิดเหตุพบไม้สนยาว 2 เมตร มีเลือดติดอยู่ ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมเกียรติ เป็นงานคนในโรงงานแห่งนี้ ส่วนผู้ที่ก่อเหตุคาดว่าจะเป็นคนงานชาวเมียนมา ที่มาทำงานที่นี่ มีบัตรเข้าเมืองถูกกฎหมาย แต่หลังเกิดเหตุได้หายไป โดยปกติ นายสมเกียรติ และคนงานชาวเมียนมาที่หายตัวไป พักอาศัยอยู่ด้วยกัน มักจะดื่มสุราด้วยกันทุกวัน แต่วันนี้หัวหน้าคนงานมาไม่เจอใคร จึงเดินตามหา กระทั่งพบรอยเลือดและรอยลากศพเป็นทางยาว เมื่อเดินตามไปจึงพบศพดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เร่งประสานงานไปยังด่านชายแดนที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีแล้ว พร้อมให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ โดยได้สั่งกาให้ชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าตัวอย่างเร่งด่วน