ประเด็นเด็ด 7 สี

สกัดจับแก๊งค้าไอซ์ข้ามชาติหลังติดตามมานานกว่า 2 เดือน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดไอซ์ได้ 149 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหาอีก 3 คน อ้างตัวการใหญ่คือผู้ต้องหาหนีหมายจับ สั่งการมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจใช้เวลาเฝ้าติดตามนานกว่า 2 เดือน จนสามารถสกัดจับผู้ร่วมขบวนการได้ ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นนาทีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกสกัดจับรถตู้คันหนึ่ง บนทางหลวงชนบทในเขตพื้นที่ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ โดยสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด 3 คน คือ นายสุไลมาน จริงใจ อายุ 38 ปี นายนิกร กาวีละ อายุ 38 ปี และนายน้อย เป็นชาวเมียนมา อายุ 33 ปี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การซัดทอดว่านายสายัณห์ ต๊ะรักษา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นตัวการใหญ่ในการสั่งการ ซึ่งขณะนี้เขาอยู่ระหว่างหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบปากคำ ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสายัณห์ ในตำบลเวียง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อเข้าตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมด ว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่ ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าติดตามพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหามานานถึง 2 เดือน จนทราบความเคลื่อนไหว และสามารถเข้าสกัดจับได้ในที่สุด โดยเส้นทางของไอซ์ที่สกัดจับได้จะถูกนำไปพักไว้ในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนจะส่งต่อไปยังประเทศที่ 3

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้กระจายกำลังกันไปตรวจค้นบ้านและฟาร์มไก่ชนอีก 5 จุด ในพื้นที่อำเภอขุนตาล และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นของเครือข่ายยาเสพติดของกลุ่มนายสายัณห์ โดยตำรวจจะตรวจสอบทรัพย์สินต่างๆอย่างละเอียด และหากพบว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด ก็จะอายัดไว้ และขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีต่อ