7HD ร้อนออนไลน์

แท็กซี่คนดีเก็บเงินกว่า 1 แสนบาท คืนเจ้าของ

วันนี้(4 มี.ค.63) นายนิพนธ์ พิทักษ์ภูบาล โชเฟอร์แท็กซี่ อายุ 70 ปี ได้ส่งมอบกระเป๋าถือที่มีเงินสดกว่า 1.3 แสนบาท พร้อมสร้อยคอทองคำและเช็กเงินสด คืนให้กับ น.ส.บุญโฮม แก้วโมง พนักงานบริษัทโฆษณา ที่ลืมไว้บนรถเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (4 มี.ค.63) ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร

นายนิพนธ์ โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีชมพู-ม่วง ทะเบียน ทส 7096 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 04.00 น. หลังจากที่ส่งผู้โดยสารผู้หญิง 2 คน และผู้ชาย 1 คน บริเวณหน้าโรงพยาบาลราชวิถี จากนั้นก็ขับรถตรงไปทางแยกตึกชัย เพื่อหาผู้โดยสาร ขณะจอดรถให้คนเดินข้ามถนนตรงข้ามกับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หันไปเจอกระเป๋าถือผู้หญิงวางอยู่บนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง จึงเอื้อมมือไปหยิบมาตรวจดู พบซองสีน้ำเงินและภายในมีเงินสดจำนวนมาก รวมถึงซองเงินลักษณะเหมือนซองทำบุญช่วยงานศพ โดยตอนเปิดซองเอกสารแล้วเจอเงินสดจำนวนมากนั้น คิดว่าต้องหาวิธีคืนเจ้าของให้ได้ เพราะซองเงินที่พบเขียนข้อว่า ขอแสดงความเสียใจด้วย ร่วมทำบุญ ช่วยงานศพแม่ รู้สึกสงสารเจ้าของทันที ทุกวันนี้แม้เศรษฐกิจจะไม่ดี ผู้โดยสารใช้บริการรถแท็กซี่ไม่เหมือนแต่ก่อน ตนก็เชื่อว่าเจ้าของกำลังเดือนร้อนแน่นอน จึงตัดสินใจโทรศัพท์เข้าที่หมายเลข 1644 ของทางสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ

น.ส.บุญโฮม เป็นเจ้าของเงิน กล่าวว่าเรียกใช้บริการรถแท็กซี่จากปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 86/2 ถนนจรัญสนิทวงศ์ พร้อมกับพี่สาวและน้องชายไปลงที่โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อต่อรถไฟฟ้าไปที่ทำงานย่านพญาไท โดยตนนั่งที่เบาะด้านหลังกับพี่สาว ขณะลงจากรถลืมกระเป๋าถือซึ่งมีเงินสดที่บริษัทฯ สหกรณ์ และเพื่อนที่ทำงาน ใส่ซองช่วยงานศพแม่ที่พึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา วันนี้ ตนและพี่สาว รวมถึงน้องชาย กลับมาทำงานเป็นวันแรกหลังเสร็จงานศพแม่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังลงจากรถไม่เกิน 5 นาที ก็รู้ตัวว่าลืมกระเป๋าถือและเงินสดไว้บนรถ พยายามวิ่งตามหารถแท็กซี่คันที่ใช้บริการแต่ก็ไม่เจอ จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท และกำลังนำเอกสารไปติดต่อที่สำนักงานเขตเพื่อขอตรวจกล้องวงจรปิด ระหว่างนั้นได้รับการติดต่อจาก เจ้าหน้าที่ สวพ.FM 91 ว่ามีโชเฟอร์แท็กซี่ นำกระเป๋าพร้อมเงินสดมาส่งมอบไว้ที่สถานีฯ แล้ว

น.ส.บุญโฮม กล่าวอีกว่ารู้สึกดีใจมากเพราะตอนแรกไม่คิดว่าจะได้เงินคืน เนื่องจากกระเป๋าถือของตนวางไว้เบาะนั่งหลังคนขับ ถ้าโชเฟอร์แท็กซี่รับผู้โดยสารคนอื่นขึ้นมาแล้วหยิบกระเป๋าลงจากรถไปโดยไม่บอก ก็ไม่รู้จะไปตามคืนได้จากที่ไหน  เชื่อว่าแม่ที่พึ่งเสียชีวิตคงไม่อยากให้ลูก ๆ ลำบาก จึงช่วยให้ได้กระเป๋าคืนพร้อมเงินสดในกระเป๋าจำนวนทั้งสิ้น 134,420 บาท รวมทั้งสร้อยทองคำน้ำหนัก 2 สลึง อีก1 เส้น

ทั้งนี้ น.ส.บุญโฮม ได้มอบเงินสดจำนวน 5,000 บาท ให้กับนายนิพนธ์ โชเฟอร์แท็กซี่คนดี เพื่อเป็นการตอบแทนคุณความดีในครั้งนี้ด้วย