สนามข่าว 7 สี

ชื่นชม คนขับรถแท็กซี่พลเมืองดี เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ หลังลืมทิ้งไว้บนรถ

พนักงานสาวบริษัทโฆษณา โชคดีเจอคุณลุงแท็กซี่ อายุ 70 ปี เก็บเงินกว่า 100,000 บาทคืน หลังใช้บริการแล้วลืมทิ้งไว้บนรถ เจ้าตัวเชื่อแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตไม่อยากให้ลูก 3 คนลำบาก

นายนิพนธ์ พิทักษ์ภูบาล อายุ 70 ปี คนขับรถแท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าถือที่ด้านในมีเงินสดกว่า 130,000 บาท สร้อยคอทองคำ และเช็คเงินสด ไปคืนให้กับนางสาวบุญโฮม แก้วโมง พนักงานบริษัทโฆษณา ที่ลืมไว้บนรถเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหารของสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 เป็นสักขีพยาน

นางสาวบุญโฮม บอกว่า เรียกแท็กซี่ไปลงที่โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อต่อรถไฟฟ้าไปทำงาน พอลงจากรถได้ 5 นาทีก็รู้ตัวว่าลืมกระเป๋า พยายามวิ่งตามหารถแท็กซี่แต่ก็ไม่เจอ จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ สวพ.FM 91 ได้ติดต่อเข้ามาหา บอกว่ามีคนขับรถแท็กซี่นำกระเป๋าพร้อมเงินสดมาส่งมอบไว้ที่สถานีฯ แล้ว ก็รู้สึกดีใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะได้คืน แต่ก็เชื่อว่าแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตคงไม่อยากให้ลูก ๆ ลำบาก จึงช่วยให้ได้ของคืน โดยเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่บริษัทฯ สหกรณ์ และเพื่อน ใส่ซองช่วยงานศพแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์

ขณะที่ นายนิพนธ์ บอกว่า ตอนเปิดกระเป๋าดูพบซองเอกสารแล้วเจอเงินสดจำนวนมาก คิดว่าต้องหาวิธีคืนเจ้าของให้ได้ เพราะซองเงินที่พบเขียนข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจด้วย" ร่วมทำบุญช่วยงานศพแม่ ก็รู้สึกสงสารเจ้าของทันที เชื่อว่าเจ้าของกำลังเดือนร้อนจึงรีบนำมาคืน