เกาะกระแสออนไลน์

ฆ่าเชื้อทั้งร้าน! หม่าล่าร้านดัง จ.เชียงใหม่ พบลูกค้ากลับจากเกาหลีไม่กักตัว มาทานอาหาร

แชร์สนั่น ร้านหม่าล่าดังเมืองเชียงใหม่ พบผีน้อยมานั่งทานอาหารไม่ยอมกักตัว 14 วันตามกฎ ทางร้านลุยทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทั้งร้านทุกซอกมุม

ทำเอาเดือดร้อนกันทั่วหน้ากับกรณีคนไทยจากเกาหลีหรือผีน้อย ที่กำลังกลับเข้ามาในประเทศไทยท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ จนทำหลายคนเกิดหวาดระแวงหวั่นเชื้อดังกล่าวแพร่ระบาดหนักกว่าเดิมซึ่งล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยภาพร้านอาหารที่กำลังทำความสะอาดแบบยกร้านอยู่ พร้อมระบุข้อมูลไว้ดังนี้ "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีที่มีลูกค้ากลับจากเกาหลีแล้วมานั่งกินหม่าล่าที่ร้านหม่าล่าฟังกี้ ในส่วนผู้บริหารผมได้รับข่าวในช่วงดึกๆแล้วได้ลงมาแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวเอง โดยการทำความสะอาดพื้นที่เบื้องต้น โดยเช้านี้ผมได้ประชุมทีมงานเรื่องการพ่นยาฆ่าเชื้อวันนี้แล้วครับ เดี๋ยวผมจะแจ้งหน้าเพจหม่าล่าฟังกี้กริลล์อิกที ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงครับ #รบกวนพี่ๆน้องช่วยแชร์หน่อยครับ"

เมื่อเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ทำเอาชาวเน็ตทั้งในเชียงใหม่และทั้งโซเชียล บุกเข้ามาต่อว่าพฤติกรรมของลูกค้าคนดังกล่าวว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับร้านค้าและคนอื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งพบกรณีคล้ายกันที่จีงหวัดเชียงรายซึ่งกลับจากเกาหลีแต่ไม่ยอมกักตัว และไปนั่งทานหมูกะทะอย่างสบายใจพร้อมครอบครัว


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Prachya Jaiman