7HD ร้อนออนไลน์

เรียกสอบเหยื่อ ผอ.กอล์ฟ กราดยิงชิงทองลพบุรี ช่วยเหลือทางแพ่ง

วันนี้ (5 มี.ค.63) นางกรรณิกา พลเยี่ยม อัยการพิเศษฝ่ายช่วยเหลือทางกฎหมาย สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน สำนักงานอัยการสูงสุด พร้อมด้วยคณะอัยการ นิติกร และทนายความอาสาของสำนักงานอัยการสูงสุด เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บและญาติของผู้เสียชีวิตในเหตุกราดยิงชิงทองที่ จ.ลพบุรี ที่มีนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ เป็นผู้ต้องหา 

ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ พ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือ กวาง ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ บอกว่าผ่านมาเกือบ 2 เดือน สภาพจิตใจก็เริ่มดีขึ้นและที่สำคัญก็ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ ทั้งการดูและเยียวยาชดเชยค่าเสียหาย รวมทั้งความเป็นอยู่และด้านจิตใจ ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาดูแล ส่วนตัวเองก็จะต้องดูแลลูกของกวางให้ดีที่สุดโดยเฉพาะเรื่องการศึกษา วันนี้ได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางอัยการพิเศษในเรื่องค่าเสียหายทดแทนจากจำเลยก็เป็นที่พอใจ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก็ให้เป็นหน้าที่ทางทางกฎหมาย

ด้านพ่อและแม่ของ ด.ช.ภานุวิชญ์ วงศ์อยู่ หรือน้องไทตัล เปิดเผยว่าทุกวันนี้บางครั้งก็ทำใจได้บ้างแต่เมื่อกลับเข้าบ้านก็ต้องร้องไห้ทุกครั้ง เพราะยังคิดถึงน้องไทตัลอยู่ภาพเหตุการณ์ยังติดตาอยู่ตลอด ส่วนในเรื่องของผลคดีก็พอใจไม่อยากไปคาดหวังปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมายไป ตอนนี้ก็เพิ่งจะทำบุญครบ 50 วัน ให้กับลูกชายไป และเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับการบริจาคช่วยเหลือมาก็นำไปทำบุญให้น้องไทตัล

ขณะที่นายยุทธการ และนางสุภาวดี ชุนสนิท สองสามีภรรยาที่ถูกยิงขณะกำลังซื้อทองที่ร้านเกิดเหตุ กล่าวว่าตอนนี้สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น แต่ในส่วนของอวัยวะภายใน ปอดยังต้องทำกายภาพบำบัดเพราะยังทำงานได้ไม่เต็มที่ เวลาทำงานก็ยังเหนื่อยหายใจไม่ทัน อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ว่าสังคมไทยเราจะต้องช่วยเหลือกันและกันช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลคนใกล้ชิดคนที่มีสภาวะเครียดและมีปัญหาที่ทำให้เกิดความรุนแรงในสังคมและครอบครัว

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวในทางอาญา พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายประสิทธิชัย เขาแก้ว จำเลย ในความผิด 9 ข้อหา โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ซึ่งศาลอาญาจะมีการนัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพในวันที่ 23 มีนาคม 2563