7HD ร้อนออนไลน์

จับแท็กซี่รูดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน สูญกว่า 3 ล้านบาท

วันนี้ (5 มี.ค.63) ตำรวจสืบสวนนครบาล 5 ร่วมกับตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมตัวนายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ 43 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ที่ก่อเหตุรูดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน หลังเจ้าตัวเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจสืบสวนนครบาล5 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากผู้เสียหายซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวจีน ได้เรียกรถแท็กซี่ของผู้ต้องหาจากสถานบันเทิงย่านพระราม 9 ในช่วงเช้ามืดของวันเกิดเหตุเพื่อกลับไปยังที่พัก แต่ถูกนำไปทิ้งไว้ริมถนนหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง กลางซอยเอกมัย 12 ถนนเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา หลังจากฟื้นขึ้นมาพบว่าทรัพย์สินในตัวของผู้เสียหายได้สูญหายไป ประกอบด้วย นาฬิกาปาเต๊ะ 1 เรือน แหวนเพชร 2 วง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสดจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 3.6 ล้านบาท ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้กับตำรวจ สน.คลองตัน ก่อนมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับ ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไล่เส้นทางการหลบหนี ตลอดจนสืบสวนทางเทคนิค ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความกดดันจึงยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจ

จากการสอบสวนนายธนกฤต ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่าทำอาชีพขับรถแท็กซี่มานานหลายปีแต่เงินไม่พอใช้ เพราะต้องส่งเงินให้ลูกเพียงคนเดียวทำให้รู้สึกอยากหาเงินได้ครั้งละมาก ๆ จึงตระเวนตามแหล่งสถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอ สุขุมวิท เพื่อเลือกผู้โดยสารที่มีทรัพย์สินติดตัวจำนวนมาก เช่น นาฬิกาแบรนด์เนม แหวนเพชร โทรศัพท์มือถือ และเน้นชาวต่างชาติ ที่มีอาการเมาสุรา โดยรับจากสถานบันเทิงเมื่อเหยื่อหลับก็นำไปทิ้งลงข้างทาง ปลดเอาทรัพย์สินต่าง ๆ ที่เหยื่อนำติดตัวมา เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ และ สน.คลองตัน โดยในพื้นที่ สน.คลองตันนี้ ได้ก่อเหตุกับนักธุรกิจชาวจีน

โดยก่อนเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายมากับกลุ่มเพื่อน ทีแรกคิดว่าจะขึ้นมากันหลายคนแต่เพื่อนของผู้เสียหายกลับปล่อยให้นอนฟุบหลับบนรถมาเพียงคนเดียว เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็ลงมือปลดทรัพย์ทันทีและทิ้งเหยื่อที่ริมถนน จากนั้นนำนาฬิกาไปจำนำ ส่วนแหวนเพชร 2 วง ไปฝากกับเพื่อนรุ่นน้อง จนทราบข่าวว่าผู้เสียหายตุมีฐานะจึงรีบหนีหาที่กบดานทันที ส่วนเงินที่ได้จาการขายทรัพย์ของผู้เสียหายนำไปใช้จ่ายระหว่างหลบหนีจนหมด

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เชื่อว่านายธน้กฤตน่าจะก่อเหตุมาหลายสิบครั้งในช่วงระยะเวลาประมาณ 5-6 ปีที่ผ่านมา และน่าจะทำเป็นขบวนการ ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนขยายผล เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย