เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจเมียนมาส่งตัวแก๊งฆ่าชาวจีนยัดกระเป๋ากลับไทยเพิ่มอีก 2 คน

ความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวานนี้ (4 มี.ค.) ตำรวจเมียนมาได้จับตัว 2 ใน 4 ผู้ต้องหาชาวจีน แก๊งฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิงในจังหวัดกำแพงเพชร ส่งกลับให้ทางการไทยดำเนินคดี ต่อมาตรวจคนเข้าเมืองประจำรัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา สามารถจับผู้ต้องหาที่เหลือได้อีก 2 คนคือ นายเชียว เชี่ยงหยูว และ นายหูเจิ้ง โสง ขณะทั้งคู่ไปรายงานตัวที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง กระทั่งเจ้าหน้าที่ทราบว่าเป็นผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ และตกเป็นข่าวดัง จึงควบคุมตัวเอาไว้

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เดินทางไปด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน โดยคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น หรือ TBC (Township Border Committee) ฝ่ายไทย ได้ประสานงานนำตัวทั้งคู่ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามมาฝั่งไทย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมก่อเหตุจริง โดยทำหน้าที่นำศพไปอำพรางในกระเป๋าเดินทาง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนฆ่า

ขณะนี้ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ครบแล้วทั้ง 4 คน โดยหลังจากนี้ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหา 2 คนที่จับได้ล่าสุดไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป