ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดแผนแก๊งชาวจีน ฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจยังคงเร่งค้นหาร่างของหญิงสาวชาวจีน ที่ถูกเพื่อนร่วมชาติ ฆาตกรรมพร้อมกับแฟนหนุ่ม นำศพใส่กระเป๋ามาโยนทิ้งแม่น้ำปิง ขณะที่ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ครบแล้วทั้ง 4 คน ก่อนคุมตัวชี้จุดฆาตกรรมที่บ้านพักพื้นที่เมืองพัทยา โดยทั้ง 4 คนรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง แต่ยังให้การขัดแย้งกันว่าผู้ลงมือฆ่าคือใคร ติดตามจากรายงานคุณ ไพจิตร ภานนท์

โรงแรมและร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นจุดแรกที่ตำรวจคุมตัวนายฝาน กังกัง และ นายฉิน เซิน ผู้ต้องหาชาวจีน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติและแฟนสาวของเพื่อน ยัดศพใส่กระเป๋า ก่อนนำไปทิ้งแม่น้ำปิง จังหวัดกำแพงเพชร

จุดนี้ผู้ต้องหาให้การว่า มีการนัดเจอกัน 4 คน ในกลุ่มที่ก่อเหตุ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่เป็นชนวนเหตุทำให้ตัดสินใจลงมือ โดยบ้านพักที่นายจุน หวัง และแฟนสาวอยู่ ถูกใช้เป็นที่ฆาตกรรมและอำพราง

จากการสอบสวนพบว่า ชนวนการก่อเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งธุรกิจพนันออนไลน์ ระหว่างกลุ่มผู้ก่อเหตุกับนายจุน หวัง คืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ คือวันเกิดเหตุ 1 ในผู้ต้องหา ใช้เชือกรัดคอนายจุน หวัง จนขาดอากาศหายใจ ก่อนจะใช้มีดแทงแฟนสาวของนายจุน หวัง และนำร่างของทั้ง 2 คน ใส่กระเป๋าเดินทางที่เตรียมไว้ พร้อมว่าจ้างรถตู้ให้พาพวกเขาทั้ง 4 คน ไปส่งที่อำเภอเเม่สอด จังหวัดตาก โดยระหว่างทางไปแอบโยนกระเป๋าเดินทาง 2 ใบทิ้งลงแม่น้ำปิง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร หลังจากนั้นจึงหลบหนีออกนอกประเทศผ่านทางชายแดน จังหวัดตาก แต่ไม่พ้นถูกจับได้ 2 คน

ต่อมา ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้อีก 2 คน ระหว่างหลบหนี คือ นายเชียว เชี่ยงอี๋ และนายหูเจิ้ง สง ถูกจับได้ขณะไปรายงานตัวที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองประจำรัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา พบว่าเป็นผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ จึงควบคุมตัวเอาไว้พร้อมส่งตัวให้กับทางการไทย ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมือง ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จากนั้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที โดยให้การรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า ทำหน้าที่นำศพไปอำพรางในกระเป๋าเดินทาง และโยนทิ้งแม่น้ำเท่านั้น ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะทั้ง 4 คน ยังให้การขัดแย้งกัน ว่าใครเป็นผู้ลงมือฆาตกรรม

ส่วนปมการก่อเหตุ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การสอดคล้องกันว่าเป็นเรื่องของพนันออนไลน์ ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้บงการและลงมือฆ่า คือ นายฝาน กังกัง เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความขัดแย้งกันกับนายจุน หวัง โดยนายฝาน กังกัง เคยพยายามทวงเงินคืนแต่ไม่ได้ ซึ่งตำรวจมีหลักฐานชัดเจน ว่ากลุ่มผู้ต้องหามีการวางแผนฆาตกรรม

สำหรับการค้นหาศพของหญิงสาวชาวจีน ซึ่งเป็นแฟนของนายจุน หวัง ที่ผู้ต้องหาให้การว่าใช้มีดแทง ก่อนนำศพใส่กระเป๋ามาทิ้งน้ำจุดเดียวกัน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่าง จึงยังต้องค้นหาต่อไป ขณะเดียวกันผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ตำรวจจะต้องสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกำแพงเพชร