เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบอีก! ไอซ์เกยหาดเกาะกูด 41 กก.รวม 3 วันกว่า 119 กก.เร่งตรวจสอบหาต้นตอ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หน่วยปฏิบัติการเกาะกูดได้จัดกำลังพลออกลาดตระเวนตามแนวหน้าผาและโขดหิน จากปลายแหลมเทียน ด้านทิศใต้ของเกาะกูด ขึ้นไปทางเหนือบริเวณอ่าวพร้าว ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร เพื่อค้นหายาเสพติดที่คาดว่าจะลอยมาเกยหาดอีก หลังจาก 2 วันที่ผ่านมา มีกระสอบบรรจุไอซ์ลอยมาเกยหาดติดต่อกัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบถุงปุ๋ยภายในบรรจุไอซ์จำนวน 41 ห่อ น้ำหนัก 41 กิโลกรัม จึงประสานตำรวจ สภ.เกาะกูด มาตรวจสอบและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วที่พบไอซ์ลอยมาเกยหาดเกาะกูด วันแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคม จำนวน 39 กิโลกรัม ต่อมาวันที่ 5 มีนาคม พบอีก 39 กิโลกรัม และล่าสุดวันนี้พบอีก 41 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้น 119 กิโลกรัม

ผู้กำกับการ สภ.เกาะกูด เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.เร่งตรวจสอบหาต้นตอ โดยเฉพาะตรวจสอบเรือที่อับปางในช่วง 1-3 เดือนที่ผ่านมา ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบไอซ์ทั้งหมดมาจากเรือประเภทไหน เป็นการโยนทิ้งเพื่อหนีความผิด หรือเกิดจากเรืออับปาง แล้วยาเสพติดลอยมาเกยหาด ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง