7HD ร้อนออนไลน์

สุดรันทด ไฟไหม้บ้าน 2 เด็กหญิง วอดทั้งหลัง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ส่วนท้องถิ่น และปภ.สุราษฎร์ฯสาขาท่าชนะร่วมกันนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้ ครอบครัวของ นางสาวสายฝน สมบุญ อายุ 42 ปี เพื่อการช่วยเหลือเบื้องต้น หลังจากบ้านพักอาศัยแบบไม้ขนาดเล็ก ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งเป็นบ้านพักของตนเองที่ปลูกในสวนปาล์มของนายจ้าง ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เครื่องใช้ไฟฟ้า หลายรายการและเครื่องครัว รวมถึงเสื้อผ้าเสียหายเกือบทั้งหมด ทำให้ลูกสาววัย 7 และ 9 ขวบ เหลือเสื้อนักเรียนเพียงชุดเดียว ต้องอยู่อาศัยด้วยความยากลำบาก เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าบัดวงจร

โดยนางสาวสายฝน บอกว่าที่บ้านอยู่ด้วยกัน 4 คน ลูกสาวสองคนและแฟนชาวลาว ที่ช่วยกันประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ทั้งกรีดยางพาราและดูแลสวนปาล์ม โดยมีนานจ้างรายหนึ่งให้สร้างบ้านในสวนปาล์ม ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ลูกไปโรงเรียน ตนเองกับสามีไปตัดปาล์ม เพื่อนที่อยู่ใกล้มาช่วยเอาเสื้อผ้าที่ตากไว้ได้แค่ราวเดียวเพราะไฟลุกลามรวดเร็ว ประกอบกับมีถังแก๊สในบ้านเลยไม่มีใครกล้าเข้าใกล้มาก ทรัพย์สินเสียหายหมด ทำให้ตอนนี้บำบากเรื่องที่อยู่อาศัยมากที่สุด

ซึ่งเบื้องต้นทางนายจ้างและชาวบ้านใกล้เคียงช่วยกันนำไม้มามอบให้เพื่อทำเพิงพักหลังเล็กๆ ให้แค่พอบังแดดฝน

ขณะที่ นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง มอบหมายให้นายเลอชาย สยังกูล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายบริหารงานปกครอง นายพลกฤต สุดสวาสดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยนายสวัสดิ์ ใหม่ซ้อน หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ปภ.จ.สฎ.สาขาท่าชนะ นายพิทักษ์ รักเขียว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาถ่าน ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เขาถ่าน พร้อมเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ข้าวสารอาหารแห้ง แก่ผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้านพักอาศัย

โดย นายเลอชาย กล่าวว่า วันนี้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ให้ของใช้ที่จำเป็นและของบริโภคในการดำรงชีพ ซึ่งหลังจากนี้ทางอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือและประสานหน่วยงานต่างๆให้การช่วยเหลือในด้านอื่นๆ โดยได้รับแรงสนับสนุนจากจิตอาสาในหมู่บ้านได้ช่วยกันสร้างบ้านเพื่อลดรายจ่ายสามารถใช้งบประมาณในการสร้างบ้านได้อย่างคุ้มค่า