สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตร.เร่งหาตัว หนุ่ม 20 โหดมือแทง นร.เทคโน เสียชีวิตกลางสี่แยกสุดอุกอาจ

พนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่ รวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกหทัยมิตร เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ที่บันทึกภาพ ขณะกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันมาบนถนน ก่อนจอดรถลงมาวิ่งไล่ชกต่อยและใช้อาวุธมีดแทงกันกลางสี่แยก ทำให้นายปิยพงษ์ ศรีนรจันทร์ อายุ 19 ปี นักเรียนช่างไฟฟ้า ปี 4 วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ถูกฝ่ายตรงข้ามใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ตำรวจสืบสวนนครบาล 3 สามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ 1 คน สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุ กำลังขี่รถกลับจากงานแต่งของเพื่อน กระทั่งมาเจอกลุ่มผู้เสียชีวิต ขณะติดไฟแดงอยู่ที่แยกจุดเกิดเหตุ อ้างว่าฝ่ายผู้เสียชีวิตมองหน้าและพยักหน้าคล้ายท้าทาย ก่อนจะลงมาชกต่อยกัน แต่เหตุการณ์รุนแรงขึ้นมีการใช้มีดแทงกันจนเสียชีวิต

จากหลักฐานที่ปรากฏ พบมีผู้ก่อเหตุจำนวน 5 คน อายุระหว่าง 19-23 ปี จึงขอศาลออกหมายจับวัยรุ่นชายอายุ 20 ปี ซึ่งเป็นคนลงมือแทงผู้เสียชีวิต และวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพามีดไปในทางสาธารณะไม่มีเหตุอันควร ก่อนศาลจะอนุมัติหมายจับเมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ ( 7 มีนาคม ) ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 2 คนอยู่ระหว่างดำเนินการออกหมายจับ

สำหรับปมการก่อเหตุ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง แต่จากแนวทางการสืบสวนประกอบคำรับสารภาพของหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ตำรวจมุ่งไปที่ประเด็นเหตุซึ่งหน้ามากกว่าความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม และทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้ใส่เสื้อผ้าหรือสัญลักษณ์ที่ระบุถึงสถาบันที่เรียน

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ทุกระดับชั้นยศไม่อาจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแบบเปิดเผยชื่อได้ เพราะมีคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ห้ามแถลงข่าว โดยตำรวจได้ตัดเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบันออกไป เพราะผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน เรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีฯ แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่คู่อริกับกลุ่มผู้เสียชีวิต และทั้งสองสถาบันก็ไม่เคยมีเรื่องกัน อีกทั้งช่วงนี้เป็นปิดเทอม และกลุ่มผู้เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้ใส่เสื้อแสดงสัญลักษณ์สถาบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง