สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ไอซ์ปริศนาล็อตยักษ์ ลอยติดชายฝั่งเกาะกูดต่อเนื่อง พบแล้วกว่า 200 กก.

โดยเมื่อช่วงสายวานนี้ ((10.45 น. 7 มี.ค.)) ตำรวจสภ.เกาะกูดได้นำไอซ์ของกลางทั้งหมด มามอบกับพลตำรวจตรีธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดตราด ซึ่งหลังจากนี้ จะได้นำไปให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจหาDNAต่อไป พร้อมกันนี้ได้ประสานกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อติดตามหาข้อมูลว่ายาเสพติดล็อตนี้ ว่ามีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มใดบ้าง ทั้งในภาคเหนือ และภาคใต้  เบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ มากกว่าแก๊งค้ายาเสพติดในจังหวัดตราด

ขณะเดียวกัน มาข้อมูลที่น่าสนใจจากศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงคลองใหญ่ จังหวัดตราด ว่า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา จากจำนวนเรือประมงทั้งหมด ที่แจ้งข้อมูลการเดินเรือ มีเรือประมงลำหนึ่ง ขนาดต่ำกว่า 30 ตันกรอส ไม่ได้แจ้งเข้า-ออก และเกิดอับปางกลางทะเล ก่อนที่จะเข้าฝั่ง ขณะนี้ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล หรือ ศรชล.กำลังเร่งตรวจสอบข้อมูล เพื่อทราบพิกัดของเรือลำดังกล่าว ซึ่งอาจจะอับปางอยู่ในน่านน้ำของประเทศเพื่อนบ้าน

และล่าสุด เมื่อวานนี้ ((7 มี.ค.)) ได้รับรายงานว่า มีชาวประมงพื้นบ้าน พบกระสอบสีเขียวต้องสงสัย ลอยอยู่กลางทะเลห่างจากชายฝั่งทิศใต้ของเกาะกูดไปประมาณ 20 ไมล์ทะเล ฝ่ายปกครอง และทหารเรือ จึงนำเรือออกไปตรวจสอบ ก็ปรากฏว่า เป็นไอซ์จำนวน 20 ห่อ น้ำหนัก 20 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกระสอบ คาดว่าเป็นล็อตเดียวกับที่พบก่อนหน้านี้ จึงนำกลับไปตรวจสอบ ทำให้ขณะนี้พบไอซ์น้ำหนักรวม 209.5 กิโลกรัมแล้ว  ขณะที่ทางทหารเรือ และเจ้าหน้าที่ ยังคงออกเรือลาดตระเวนโดยรอบเกาะกูดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจสอบว่าอาจจะมีไอซ์ลอยน้ำมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่