7HD ร้อนออนไลน์

เสือเลี่ยม ทุ่งโพธิ์ ผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด ป่วยเสียชีวิตแล้ว

เช้าวันนี้ (8 มี.ค.63) ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 8 บ้านต้นกอ ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช พบนายยุทธนา ชูแก้ว อายุ 49 ปี หรือ ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในชื่อ “เสือเลี่ยม ทุ่งโพธิ์” นอนเสียชีวิตอยู่ที่แคร่บริเวณชานหน้าบ้าน ในชุดใส่เสื้อยืดแขนสั้นสลายพรางทหาร นุ่งผ้าโสร่งผู้ชายลายฟ้า-เหลือง โดยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ตำรวจจึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เนื่องจากนายยุทธนา หรือ “เสือเลี่ยม ทุ่งโพธิ์” เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับเกือบ 10 คดี โดยเฉพาะคดีฆ่า ความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ และความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และยังเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ตำรวจกำลังติดตามตัว อีกทั้งยังเคยดวลปืนกับเจ้าหน้าที่ในป่าหลายครั้งแต่หนีรอดไปได้ทุกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า นายยุทธนา หรือ “เสือเลี่ยม ทุ่งโพธิ์” ผู้ตาย ลงจากบนภูเขามาอยู่บ้านกับมารดาได้หลายวันในสภาพที่ป่วย โดยก่อนเสียชีวิตได้มานอนอยู่บริเวณจุดพบศพตั้งแต่ช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ (7 มี.ค.63) จนช่วงเช้าวันนี้ (8 มี.ค.63) พบว่าเสียชีวิต ตำรวจสันนิษฐานว่านายยุทธนามีอาการป่วยตั้งแต่กบดานอยู่บนภูเขา ก่อนจะสินใจลงจากเขามารักษาตัวที่บ้านของมารดา แต่ไม่กล้าไปพบแพทย์เพราะรู้ตัวดีว่ามีคดีติดตัวอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งอาการทรุดและเสียชีวิตลง

สำหรับนายยุทธนา หรือ “เสือเลี่ยม ทุ่งโพธิ์” มีคดีติดตัวหลายคดี มีหมายจับทั้งคดีฆ่า และคดียาเสพติด ในท้องที่ อ.ร่อนพิบูลย์ สิชล และ อ.ทุ่งสง จ.นครสรีธรรมราช โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2558 ขณะเข้าปิดล้อมจับกุมนายยุทธนาได้ยิงปะทะกับ ตำรวจและทหาร จนตำรวจบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่นายยุทธนาฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้อย่างลอยนวล โดยไปซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกบนภูเขารอยต่อระหว่าง อ.ร่อนพิบูลย์ อ.จุฬาภรณ์ และ จ.ตรัง ซึ่งยากแก่การติดตามตัวของเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ยังนายยุทธนายังมีน้องชายคือนายธีรยุทธ ชูแก้ว อายุ 40 ปี หรือ “เสือมุ่ย สวนเลา” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับทั้งคดีฆ่า ยาเสพติด โดยนายธีรยุทธ หรือ “เสือมุ่ย สวนเลา” ได้ยิงต่อสู้กับตำรวจทหารขณะถูกปิดล้อมบ้าน และกลัววิสามัญฆาตกรรมจึงให้ญาติพี่น้องล้อมหน้าล้อมหลังออกจากบ้านแล้วมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และถูกดำเนินคดีติดคุก ก่อนถูกควบคุมตัวไปจองจำที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช จนกระทั่งปี 2560 นายธีรยุทธ ได้แหกคุกทัณฑสถานวัยหนุ่มพร้อมเพื่อนนักโทษอีกคน โดยใช้วิธีการโรยตัวข้ามกำแพงเรือนจำหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล คาดว่าน่าจะไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขากับนายยุทธนาพี่ชาย โดยจะมีลูกน้องคอยส่งเสบียงให้ จนเมื่อ เดือน ก.ค.2562 นายธีรยุทธ ได้ก่อคดียิงคนตายในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ อีกคดีและยังคงหนีอยู่ในป่า เนื่องจากชำนาญพื้นป่าอย่างดีและเป็นพื้นที่ยากแก่การเข้าถึงของเจ้าหน้าที่

การตายของนายยุทธนาครั้งนี้ เหนือความคาดหมายของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากเสือเลี่ยมและเสือมุ่ยน้องชายต่างเคยประกาศว่าหากจะตายนั้นจะต้องเป็นการยิงดวลปืนกับเจ้าหน้าที่เท่านั้น จะไม่มีทางจับเป็นได้อย่างแน่นอน ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ออกไล่ล่าติดตาม 2 พี่น้อง จนเกิดการปะทะกันหลายครั้ง แต่ทั้ง 2 เสือพี่น้อง ก็หลบหนีได้ทุกครั้ง ขณะที่ญาติของนายยุทธนาไม่ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง