สนามข่าว 7 สี

วงจรปิดจับชัด! เยาวชนขี่รถ จยย.ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน จ.ขอนแก่น

ชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่นร้องทุกข์ เดือดร้อนจากพฤติกรรมของกลุ่มเยาวชนคึกคะนอง ปาก้อนหินใส่รถที่จอดอยู่ริมถนนและทรัพย์สินอื่น ๆ จนเสียหาย เหตุการณ์นี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเป็นหลักฐานชัดเจน

เยาวชนขี่รถ จยย.ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน จ.ขอนแก่น
กล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนเขตตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จับภาพขณะเยาวชนกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์แล่นผ่านจุดดังกล่าว แล้วขว้างปาก้อนหินใส่รถตู้คันหนึ่งที่จอดอยู่ จนกระจกรถแตกเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายโพสต์ระบายความโกรธผ่านเฟซบุ๊ก "เป็นใครยังไม่รู้ ต้องการอะไร เดี๋ยวมาคุยกันที่โรงพัก ขอดูหน้าหน่อยสิ ขนาดรู้ว่ามีกล้องวงจรปิดยังกล้าทำขนาดนี้"

ผู้เสียหาย เล่าว่า กลุ่มของผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 10 คน แต่ละคืนจะร่วมกันตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ เบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ประกอบกับจุดเกิดเหตุไม่มีแสงไฟส่องสว่าง จึงสบโอกาสให้เยาวชนคึกคะนองย่ามใจลงมือก่อเหตุ

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น อยู่ระหว่างติดตามตัวกลุ่มเยาวชนป่วนเมืองมาดำเนินคดี โดยจะขยายผลตรวจสอบด้วยว่ามีพฤติกรรมแว้นซิ่ง หรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและอบายมุขอื่นด้วยหรือไม่

ทราบเบาะแสคนปาขวดแก้วทำร้ายหญิงอายุ 16 ปี จ.บุรีรัมย์
คดีเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ในอำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกเยาวชนชายกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน สวนทางมา ใช้ขวดแก้วปาใส่ใบหน้าอย่างแรง ระหว่างเธอขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก จนทำให้กระดูกโหนกแก้มร้าว ปากฉีก ฟันหัก 4 ซี่ และมีแผลที่หัวเข่าเนื่องจากรถล้ม เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้กำกับการ สภ.คูเมือง เปิดเผยว่า ทราบเบาะแสของกลุ่มเยาวชนชายต้องสงสัยแล้ว ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น