เช้านี้ที่หมอชิต

พบ ไอซ์ เกลื่อนทะเลตราด กว่า 400 กก. - ผู้ว่าฯ สั่งเร่งตรวจสอบเพิ่ม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไอซ์รวม 366.6 กิโลกรัม ลอยทะเลกระจายอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ของทะเลจังหวัดตราด ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งขยายผลตรวจสอบชายฝั่งตราดทั้งหมด คาดยังมีอีก

เจ้าหน้าที่ตรวจพบไอซ์จำนวนมากลอยในทะเลจังหวัดตราด ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม จนถึงวันที่ 7 มีนาคม พบไอซ์รวม 189.5 กิโลกรัม เมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) พบเพิ่มอีก 177.1 กิโลกรัม รวมทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ในขณะนี้ 366.6 กิโลกรัม จากในพื้นที่อ่าวกระทิง ชายหาดอ่าวพร้าว อ่าวไทร แหลมโม่ บางเบ้า ชายหาดตะเคียน ริมทะเลในพื้นที่บ้านแหลมสน และชายหาดบ้านสะพานหิน โดยทั้งหมดเป็นพื้นที่ที่ติดทะเลในจังหวัดตราด

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ได้เร่งสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน ช่วยตรวจสอบ หากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และขณะนี้ได้เร่งตรวจสอบหาที่มาที่ไปของยาเสพติดชุดนี้ว่ามาจากไหน

พันตำรวจเอกชัยณรงค์ บุญด้วง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถสรุปที่มาของยาเสพติดว่ามาจากไหน โดยจะต้องตรวจหาหลักฐานให้แน่ชัด พร้อมเตือนประชาชนหากพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าเก็บไอซ์ลอยในทะเลไว้เอง เพราะจะมีความผิดฐานครอบครองยาเสพติด มีโทษจำคุก

หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ที่อยู่ริมทะเลให้เร่งตรวจสอบ ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ (8 มี.ค.)  ตำรวจได้รับแจ้งจากกำนันตำบลแหลมกลัด ว่าออกสำรวจบริเวณชายหาดทรายระหว่าง พื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 6 หาดทรายงาม ตำบลแหลมกลัด พบไอซ์บรรจุในกระสอบ และยังมีกระจัดกระจายตามชายหาดอีกหลายจุด 
  
เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเลียบชายหาดบริเวณหาดทรายงาม พบถุงพลาสติกบรรจุไอซ์ จำนวน 26 ถุง กระจัดกระจายอยู่ตามพื้นทราย และยังพบกระสอบใส่ไอซ์เป็นกระสอบปุ๋ยสีขาว ตราปลานิล มีภาษาจีนกำกับ พบไอซ์จำนวน 50 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้ตรวจสอบแหล่งที่มาเพิ่มเติม