ประเด็นเด็ด 7 สี

หญิงสาวโพสต์คลิปล่าตัวโจร ย่องขโมยวันเว้นวัน กวาดทรัพย์สินกว่า 5 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงสาวโพสต์เฟซบุ๊ก ล่าตัวโจรก่อเหตุลักทรัพย์มูลค่า เกือบ 500,000 บาท ใครพบเห็นหรือแจ้งเบาะแส ให้รางวัลนำจับ 20,000 บาท หลังถูกโจรเข้าก่อเหตุวันเว้นวัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้ แสดงให้เห็นชายคนร้ายสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้น เข้ามารื้อค้นทรัพย์สินที่อยู่บนโต๊ะทำงาน จนข้าวของกระจัดกระจาย

คลิปนี้ผู้เสียหายนำมาโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้ผู้ใช้โซเชียลช่วยตามล่าตัวชายที่ปรากฏในคลิป หลังเขาเข้ามาลักทรัพย์สินมูลค่ารวมเกือบ 500,000 บาท โดยผู้เสียหายระบุว่า หากใครสามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับตัวคนร้ายได้ จะมอบรางวัลนำจับให้  20,000 บาท

ทีมข่าวลงพื้นที่ ไปยังบ้านผู้เสียหายในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อพูดคุยกับเจ้าของบ้าน เธอเล่าว่า เหตุเกิดขึ้นช่วง 01.00-02.00 น. ของวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท หลบหนี เธอเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยาแล้ว แต่ผ่านไปเพียง 2 วัน คนร้ายคนเดิมได้กลับมาก่อเหตุซ้ำ โดยได้ทรัพย์สินเป็นไวน์จากต่างประเทศ 2 ขวด เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง รวมคนร้ายก่อเหตุ 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

ผู้โพสต์บอกว่า ขณะเกิดเหตุคนในบ้านหลับอยู่ชั้น 2 มารู้ตัวอีกทีก็สว่างแล้ว อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการก่อเหตุที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย