เช้านี้ที่หมอชิต

โจรสาวแสบย่องเข้าบ้านชายสูงอายุ กวาดทรัพย์สินกว่า 3 แสนบาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรสาวแสบ ย่องเข้าบ้านชายอายุ 81 ปี แล้วกวาดทรัพย์สินกว่า 300,000 บาท หลบหนี คาดมาดูลาดเลาไว้แล้วหลายครั้งก่อนก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จับภาพขณะหญิงคนหนึ่งเดินมาวนเวียนอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน ชะเง้อมองเข้าไปในบ้าน สลับกับหันมามองด้านหลังอยู่หลายครั้ง เมื่อมั่นใจว่าไม่มีคนเห็น ก็รีบเอื้อมมือเข้าไปปลดล็อกประตูบ้านออก แล้วเดินตรงเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านทันที

ผ่านไปไม่นาน กล้องวงจรปิดอีกมุมบันทึกภาพหญิงคนเดิม เดินถือถุงออกมาอย่างใจเย็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ชายอายุ 81 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วง 10.00 น. วันเกิดเหตุ เขาออกจากบ้านไปจ่ายค่าไฟที่ร้านสะดวกซื้อ และล็อกประตูบ้านไว้แล้ว เมื่อกลับเข้ามาทุกอย่างก็ยังดูปกติ จึงไม่เอะใจอะไร กระทั่งตกดึกกำลังจะเข้านอน สังเกตเห็นที่นอนผิดปกติเหมือนมีคนเข้ามารื้อค้นของ เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินในห้อง ก็พบว่าสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น พระสมเด็จพร้อมกรอบทองหนัก 2 บาท และเงินสดอีก 7,000 บาท หายไป รวมมูลค่าของที่คนร้ายขโมยไปทั้งหมดกว่า 300,000 บาท

หลังจากเจ้าของบ้านรู้ว่าทรัพย์สินถูกขโมยไป ก็เกิดความเครียด ความดันขึ้นจนต้องเข้าพบแพทย์ เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของที่เขาพยายามเก็บออมมาทั้งชีวิต หวังจะเป็นสมบัติให้ลูกหลาน แต่กลับมาถูกขโมยไปอย่างง่ายดาย จึงอยากวอนตำรวจให้ช่วยตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และหากใครพบเห็นผู้ต้องสงสัยสามารถแจ้งตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบได้ทันที