เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายถือปืนบุกชิงทองในร้าน แต่ตกใจเสียงไซเรน วิ่งหนีเกือบล้ม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกเดี่ยว ถือปืนเข้าไปจี้ชิงทองในร้านกลางเมืองตรัง แต่พนักงานไหวพริบดี รีบกดสัญญาณไซเรน ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกไป โดยที่ไม่ได้อะไรติดมือไปเลย

กล้องวงจรปิดในร้านทองริมถนนตรัง-ปะเหลียน ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง บันทึกภาพขณะพนักงานหญิงนั่งอยู่หลังตู้โชว์ทองคำ เป็นจังหวะเดียวกันที่มีชายสวมหมวกกันน็อก และหน้ากากอนามัย ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงเลี้ยวเข้ามาจอดหน้าร้าน

จากนั้น เขาเปิดประตูร้านเข้ามา แล้วตรงมาที่พนักงาน ก่อนชักปืนออกมาขู่ทันที แต่จู่ ๆ เขาก็รีบวิ่งไปเปิดประตู และหนีออกไปนอกร้านอย่างรวดเร็วจนเกือบจะล้มหน้าคว่ำ แต่ยังวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรหลบหนีอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าอะไรไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา

พนักงานของร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาเหมือนลูกค้าปกติ แต่มีท่าทีเร่งรีบ เมื่อเดินมาถึงหน้าตู้โชว์ทองคำ เขาไม่พูดอะไร จากนั้นชักปืนออกมาแล้วจ่อที่เธอทันที เธอตกใจจึงวิ่งไปกดสัญญาณไซเรนของร้าน คนร้ายได้ยินก็ตกใจ รีบวิ่งหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความกับตำรวจ เบื้องต้น คาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อายุประมาณ 20 ปี ขณะนี้ตำรวจกำลังไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางโดยรอบ เพื่อเร่งตามตัวมาดำเนินคดี