สนามข่าว 7 สี

หญิงอายุ 32 ปี แจ้งความคนร้ายปาหินใส่กระจกรถยนต์ คล้ายกรณีลูกเทพ เมื่อ 5 ปีก่อน

หญิงอายุ 32 ปี จอดรถไว้ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ ถูกคนร้ายนำก้อนหินปาใส่รถยนต์เสียหาย ตำรวจเร่งสืบหาตัวผู้ก่อเหตุ เพราะคล้ายกับกรณีลูกเทพตระเวนปาก้อนหินใส่กระจกรถเมื่อหลายปีก่อน

ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ เข้าตรวจสอบรถยนต์คันหนึ่ง ที่จอดไว้ภายในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อำเภอเมืองศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของรถยนต์ ว่าถูกคนร้ายใช้ก้อนหินปาใส่กระจกหลังรถยนต์แตกเสียหายเป็นช่องโหว่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าวัตถุที่คนร้ายใช้ปาในกระจกรถตกอยู่บริเวณที่วางเทา เบาะข้าง ๆ คนขับ ลักษณะเป็นก้อนเศษปูนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 นิ้ว ซึ่งหากคนร้ายปาวัตถุดังกล่าวเข้ามาในรถขณะมีคนขับหรือผู้โดยสารนั่งอยู่ อาจเป็นอันตรายถึงขั้นชีวิต

นางสาวคำพร ดวงคำ อายุ 32 ปี เจ้าของรถยนต์ เล่าว่า เธอมาอบรมครูพี่เลี้ยงที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เป็นเวลา 3 วัน โดยจอดรถยนต์ไว้ในจุดเดิมตลอด กระทั่งวานนี้ (10 มี.ค.) เป็นวันสุดท้ายของการอบรม กำลังเก็บของจะกลับบ้าน เมื่อเดินมาถึงรถเห็นกระจกแตกเสียหาย ใจแรกคิดว่ามีคนทุบกระจกเพื่อลักทรัพย์ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบทันที ซึ่งจากการสำรวจไม่พบทรัพย์สินสูญหาย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่าพฤติการณ์ุคล้ายกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว กรณีชายคนหนึ่งที่เรียกว่าลูกเทพ ขอเงินแม่ไปซื้อรถจักรยานยนต์แต่เมื่อไม่ได้จึงตระเวนปาหินทำลายรถยนต์ที่อยู่ในสำนักงานแห่งนี้มาก่อน ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้า-ออก สำนักงานและบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย