ศพปริศนา

ผงะ พบศพชายปริศนาลอยคลอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.องครักษ์ ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านหากุ้ง เจอศพลอยมาตามกระแสน้ำ ในคลองริมถนนสายรังสิต-นครนายก ช่วงหน้าวัดทวีพูลรังสรรค์ หมู่ที่ 6 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก จึงประสาน กู้ภัย และแพทย์มายังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่เป็นจำนวนมาต่างมามุงดูศพที่ลอยน้ำอยู่ จากนั้นอาสากู้ภัยได้ลงไปในคลองเพื่อนำศพขึ้นมา

จากการตรวจตามร่างกายไม่พบเอกสารระบุตัวตน แต่ศพมีรอยสักเป็นรูป ช อยู่ที่กลางหน้าอกซ้าย จากการคาดการผู้เสียชีวิต น่าจะอยู่ประมาณ 30-40 ปี เมื่อสอบถามชาวบ้านในเพื่อที่ไม่มีใครทราบว่าเป็นใครมาจากไหน น่าจะเป็นคนต่างถิ่น เบื้องต้นได้ประกาศตามหาญาติ และตรวจสอบการแจ้งคนหายในพื้นที่ใกล้เคียง

ด้านคนหาปลาที่มาพบ ได้บอกว่า ปกติตนจะออกมาหาปลาตรงนี้เป็นประจำเพราะบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยเมื่อช่วงเช้าตนได้มาแล้ว1รอบ ก็ปกติดีไม่พบอะไร จนกระทั่งเวลา 14.00 น. ตนได้ออกมาอีกครั้ง กำลังช้อนกุ้งฝอยอยู่ริมตลิ่ง เมื่อมองไปกลางคลองเห็นวัตถุคล้ายถุงขยะสีดำลอยขึ้นมา ตนก็ไม่ได้สงสัย จึงมองอีกครั้งพบเป็นหัวคน ด้วยความตกใจจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบ

เบื้องต้น แพทย์ได้ทำการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และทำการบันทึกภาพ ก่อนส่งผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์การแพทย์มศว. องครักษ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง