ประเด็นเด็ด 7 สี

อุกอาจ คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวยิงเปิดทางจี้ชิงเงินธนาคารใน จ. ระยอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง กวาดเงินสดกว่า 80,000 บาท ก่อนขึ้นรถเก๋งหลบหนี โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้

นี่เป็นภาพนาทีที่คนร้ายใส่หมวกปีกกว้าง เดินเข้ามาในในธนาคาร และยินปืนเปิดทาง ทำให้พนักงานต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่คนร้ายจะเดินตรงมากระโดดข้ามเคาน์เตอร์ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็น ขณะที่คนร้ายกำลังกวาดเงินสดออกจากลิ้นชัก มุมนี้จะเห็นลักษณะการแต่งกายของคนร้าย ที่สวมถุงมือสีน้ำเงิน ใส่กางเกงสีเขียว เสื้อสีดำ ก่อนที่คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ เดินออกจากธนาคารไปขึ้นรถเก๋งที่จอดรออยู่ริมถนน หลบหนีไปอย่างลอยนวล    

เหตุเกิดช่วง 16.00 น. ที่ผ่านมา ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประตู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบพนักงานอยู่ในอาการตื่นตระหนก

โดยตำรวจชุดอีโอดีได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และปิดล้อมรอบตึกธนาคาร พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายเดินเข้ามาในธนาคารเหมือนลูกค้าทั่วไป และชักปืนยิงขึ้นฟ้าหนึ่งนัด ก่อนเดินตรงข้ามเคาน์เตอร์เข้ากวาดเงินสดในลิ้นชัก และเดินออกจากธนาคารทางประตูด้านหน้า ขึ้นรถเก๋งที่มีคนขับจอดรออยู่หน้าธนาคาร หลบหนีเลี้ยวรถเข้าไปในซอยศูนย์การค้า

พลตำรวจตรีธีรพล จินดาหลวง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในธนาคาร พบว่าคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาที โดยมาจอดรถซุ่มรอให้ตำรวจที่มาตรวจความเรียบร้อยออกไปก่อน จึงเข้าก่อเหตุ

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพบร่องรอยกระสุนปืนที่คนร้ายยิงทะลุฝ้าเพดาน เป็นกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

ต่อมาเกิดเหตุโกลาหลขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากธนาคารที่เกิดเหตุ 1 กิโลเมตร โดยประชาชนพ่อค้าแม่ค้าในห้าง ต่างพากันวิ่งหลบหนีออกจากห้าง เพราะมีข่าวลือว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินที่ธนาคารดังกล่าว ได้เข้ามาก่อเหตุที่ธนาคารในห้างอีก ทำให้ประชาชนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากห้าง ซึ่งตำรวจได้เข้าตรวจสอบแล้ว ไม่พบคนร้ายมาก่อเหตุซ้ำ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook FM91 Trafficpro, Sittichai Boonwiraporn, ข่าวสาร นสพ ประชาชนนิวส์ จ.ชลบุรี