เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน หนุ่มทำทีมาซื้อทอง ก่อนวิ่งราวสร้อยทองหนัก 4 บาท หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 21 ปี ทำทีไปซื้อสร้อยทองที่ร้านในตัวเมืองภูเก็ต สบโอกาสวิ่งราวสร้อยทองหนัก 2 บาท 2 เส้น หลบหนี แต่ไปไม่รอด ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ สารภาพนำสร้อยแฟนไปจำนำ แล้วไม่มีเงินไถ่ จึงวิ่งราวสร้อยไปคืนแฟนสาว

เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (11 มี.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายวิ่งราวสร้อยทองภายในร้านทองแห่งหนึ่ง หน้าห้างสรรพสินค้าพื้นที่ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งวิทยุสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่ใช้หลบหนี

ต่อมาได้รับแจ้งว่า มีพลเมืองดีช่วยกันจับคนร้ายได้แล้ว ภายในซอยฮับเอก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร จึงตามไปควบคุมตัว ทราบชื่อ นายทวีศักดิ์ เปลี่ยวเกตุ อายุ 21 ปี ค้นในกระเป๋าสะพายสีดำ พบสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น จึงคุมตัวไปสอบสวน

พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และขี่รถจักรยานยนต์ตามคนร้าย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุยืนอยู่หน้าร้านทอง ได้ยินเสียงสัญญาณไซเรนภายในร้านทองดังขึ้น จึงรู้ว่ามีเหตุร้ายแน่ และเห็นชายวัยรุ่นวิ่งออกมา จึงขี่รถตามไป และช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนหน้านี้นำสร้อยคอทองคำของแฟนสาวไปจำนำที่ร้านทองแห่งหนึ่ง แต่ไม่มีเงินไปไถ่ จึงตระเวนดูสร้อยทองตามร้านทอง เลือกว่ามีลายเดียวกับของแฟนหรือไม่ กระทั่งมาพบที่ร้านดังกล่าวจึงลงมือก่อเหตุ เพื่อนำสร้อยไปคืนแฟนสาว เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป