เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว โจรบุกเดี่ยวร้านทองเมืองตรัง ตกใจเสียงไซเรนดัง วิ่งหนีไม่คิดชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรถือปืนบุกเดี่ยวจี้ร้านทองเมืองตรัง แต่ตกใจวิ่งหนีเสียงไซเรนในร้าน ยอมมอบตัวแล้ว หลังทิ้งจักรยานยนต์ในป่าข้างทาง ระหว่างเขตรอยต่อ 2 อำเภอ อ้างที่ทำเพราะตกงาน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีแดง เลี้ยวเข้ามาจอดหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนสายตรัง-ปะเหลียน ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

จากนั้นเขาเปิดประตูร้านเข้ามา แล้วตรงมาที่พนักงาน โดยไม่ได้พูดจาอะไร ก่อนชักปืนออกมาขู่ แต่ระหว่างนั้นพนักงานไหวพริบดี รีบวิ่งไปกดสัญญาณไซเรนด้านหลังร้าน คนร้ายตกใจวิ่งหนีจนเกือบล้มคะมำ แล้วตรงไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรหลบหนี โดยเหตุการณ์นี้คนร้ายไม่ได้อะไรไป

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าเขาใช้หลบหนี กระทั่งต่อมา ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ของคนร้าย และหมวกกันน็อกที่สวมใส่ในวันก่อเหตุทิ้งไว้ในป่า บริเวณเขตรอยต่อระหว่างอำเภอเมืองตรัง และอำเภอนาโยง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านที่เกิดเหตุมากนัก

และล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 มี.ค.) ญาติและครอบครัวของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้ คือ นายนฤนาท หรือ แป๊บ แก้มนุ่ม อายุ 23 ปี ได้พาตัวเขาเข้ามามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองตรัง ภายหลังรู้เรื่องว่าไปก่อเหตุดังกล่าว

โดย นายนฤนาท บอกว่า รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุขอยืมมาจากพี่สาวของแฟน และแอบเอามาพ่นสีใหม่เป็นสีแดงเพื่ออำพราง ส่วนปืนที่ใช้เป็นของตัวเอง ขณะเข้าไปก่อเหตุเกิดตกใจเสียงไซเรนที่ดังขึ้น จึงวิ่งหนีออกมา ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะตกงาน และเครียดมาหลายวัน จึงอยากได้เงินไปใช้จ่าย 

ล่าสุด ตำรวจได้ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะในการหลบหนี